Vĩnh Phúc lên tiếng về thông tin hàng trăm người "bỏ trốn" khỏi nơi cách ly dịch Covid-19

20 Tháng 02, 2020 | 09:27

(NLĐO)- Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã lên tiếng về thông tin hàng trăm người dân "bỏ trốn" khỏi nơi cách ly bởi dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc mới đây, nhiều ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) của tỉnh đề nghị cần làm rõ thông tin một số phương tiện truyền thông phản ánh không có căn cứ, không đúng sự thật việc nhiều người dân xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) bỏ trốn trong thời gian cách ly.

Vĩnh Phúc lên tiếng chính thức về thông tin hàng trăm người dân bỏ trốn trước thời điểm cách ly bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 mới đây - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc

Theo Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, qua kiểm tra, giám sát của lực lượng công an, tính đến trước ngày có quyết định cách ly xã Sơn Lôi (13-2), có 236 trường hợp không có mặt ở địa phương. Những trường hợp vắng mặt này đều có những lý do chính đáng như đi làm ăn xa; đi học đại học, cao đẳng; đi nghĩa vụ quân sự; đang thi hành án…

"Đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn 100 người dân xã Sơn Lôi chưa về địa phương. Lực lượng công an tỉnh đã lập danh sách, có địa chỉ rõ ràng cụ thể để phối hợp với công an các địa phương trong cả nước theo dõi, giám sát chặt chẽ những trường hợp này" - Đại tá Đinh Ngọc Khoa nói.

Còn ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cũng khẳng định sau thời điểm công bố việc cách ly tập trung xã Sơn Lôi, không có trường hợp người dân rời nơi cư trú mà không có lý do đặc biệt. Bởi vậy, tuyệt đối không có chuyện hàng trăm người dân xã Sơn Lôi trốn khỏi nơi cách ly như một số thông tin đã đưa tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần có thông báo yêu cầu các phương tiện truyền thông đính chính lại thông tin. Báo Vĩnh Phúc và Đài PTTH tỉnh cần đưa tin làm rõ sự việc tránh để người dân trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung hoang mang, ảnh hưởng đến cuộc sống.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).