Vụ 2 chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng ma túy: 1 người đã nghiện thời gian dài

30 Tháng 03, 2021 | 12:30

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo về việc bố trí cán bộ tạm thay thế công việc của 2 chủ tịch phường bị đình chỉ công tác do sử dụng ma túy.

Theo đó, ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, đã có văn bản chỉ đạo giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn chủ tịch cho 2 phó chủ tịch của 2 phường này.

Vụ 2 chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng ma túy: 1 người đã nghiện thời gian dài - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, thông tin về vụ việc

UBND TP Đà Lạt giao ông Phạm Trung Hà, Phó Chủ tịch UBND phường 1, phụ trách thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của chủ tịch trong thời gian ông Nguyễn Đình Khoa bị tạm đình chỉ công tác. Ông Lê Văn Nguyễn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường 6, phụ trách thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của chủ tịch trong thời gian ông Võ Thành Sơn bị tạm đình chỉ công tác.

Vụ 2 chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng ma túy: 1 người đã nghiện thời gian dài - Ảnh 2.

Trụ sở UBND phường 6, TP Đà Lạt

Trước đó, sáng 30-3, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chủ trì cuộc họp thông tin về việc Chủ tịch UBND TP Đà Lạt vừa ký văn bản tạm đình chỉ cùng lúc 2 chủ tịch phường vì bị bắt quả tang sử dụng chất kích thích.

Đó là ông Nguyễn Đình Khoa (41 tuổi, Chủ tịch UBND phường 1) và ông Võ Thành Sơn (40 tuổi, Chủ tịch UBND phường 6) của TP Đà Lạt.

Lý do tạm đình chỉ là do đang trong quá trình xem xét để xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Tối 24-3, cả hai bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Lạt phát hiện, bắt quả tang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy cùng một nhóm thanh niên tại một căn nhà trên địa bàn phường 9 nơi ông Sơn thuê ở. Theo nguồn tin, ông Võ Thành Sơn đã nghiện ma túy trong thời gian dài trước khi bị bắt quả tang.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, cho biết: "2 chủ tịch phường vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm những điều cấm mà đảng viên không được làm, trong khi đó 2 người họ đều là chủ tịch phường là trường hợp cá biệt, chưa có trong tiền lệ. Quan điểm của lãnh đạo UBND TP Đà Lạt là phải xử lý nghiêm, minh bạch, không bao che nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ. Hiện chúng tôi mới chỉ cung cấp được thông tin công tác tạm đình chỉ 2 cán bộ này, việc tiếp theo cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ khi có kết quả xử lý sẽ thông tin với báo chí" – bà Loan nói.
Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).