Vụ 35 chiến sĩ CSCĐ có điểm thi cao ở Lạng Sơn: Kết quả xứng đáng?

21 Tháng 07, 2018 | 06:50

Lãnh đạo đơn vị có các chiến sĩ cảnh sát có điểm thi cao khẳng định điểm số như vậy là còn hơi tiếc...

Sau vụ bê bối sửa điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, dư luận tiếp tục chú ý việc điểm thi cao bất thường của 35 thí sinh (TS) tự do tại tỉnh Lạng Sơn. 35 TS này thi tại điểm Trường THPT Chu Văn An (TP Lạng Sơn) và đều là chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 2 Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc Bộ (E27 - Bộ Tư lệnh CSCĐ), đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Vụ 35 chiến sĩ CSCĐ có điểm thi cao ở Lạng Sơn: Kết quả xứng đáng? - Ảnh 1.

Rất đông phóng viên chờ đợi để có thông tinviệc rà soát bài thi ở tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: VĂN DUẨN

Lúc 17 giờ ngày 20-7, khi kết thúc ngày làm việc thứ hai tại tỉnh Lạng Sơn, trao đổi với báo chí tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, ông Sái Công Hồng, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: "Hiện tổ công tác đã rà soát cơ học. Còn để có cơ sở kết luận chính xác, chúng tôi sẽ đề nghị chấm thẩm định một số bài thi tự luận môn ngữ văn. Việc thực hiện sẽ trong thời gian tới".

Sáng cùng ngày, đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, cho biết cả đơn vị có 112 chiến sĩ tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ông Viên nhấn mạnh đơn vị đã có sự quan tâm và đặc biệt là sự nỗ lực của các chiến sĩ. Các chiến sĩ có những mong ước lớn hơn sau này nên rất cật lực và quyết tâm, có thể gấp 200% các TS phổ thông.

Đại úy Viên cung cấp thông tin trong quá trình ôn thi, đơn vị đã xây dựng nghị quyết chỉ đạo, nghị quyết chuyên đề về công tác ôn thi và tổ chức lớp ôn thi, có quyết định thành lập lớp, cử cán bộ nhiều kinh nghiệm tham gia quản lý vào điều hành, duy trì lớp học. Ngoài quyết tâm của các chiến sĩ còn có đội ngũ thầy cô giáo giỏi đến ôn luyện.

"Điểm như vậy là còn hơi tiếc, môn toán đã ảnh hưởng đến môn sử rất nhiều. Riêng môn văn, lẽ ra điểm phải cao hơn bởi vì đã tổ chức ôn rất kỹ và 2 tác phẩm trong đề thi đã được ôn rất nhiều" - vị này nói và khẳng định: "Điểm như vậy không có gì là cao khi có thêm điểm cộng ưu tiên. Trong 112 chiến sĩ dự thi, chỉ có 1 người được 25,15 điểm. Thậm chí điểm số như vậy còn chưa đạt mục tiêu của cán bộ và các chiến sĩ đề ra". 

Học đến nỗi má tóp

Theo đại úy Đỗ Đình Viên, có những chiến sĩ học đến nỗi má tóp đi, mắt trố ra. Ban ngày đi rèn luyện, buổi chiều hết giờ hành chính thì lên lớp, đêm về lại cày cục, ngoài ra vẫn còn học online. Hơn nữa, điểm thi ở các kỳ thi thử còn cao hơn nhiều vì đề thi dễ hơn. Trong đơn vị không có chiến sĩ nào dự thi là con quan chức, kể cả ở tỉnh hay trung ương.

Bài và ảnh: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).