Vụ 39 người tử vong ở Anh: Khả năng chiều nay 7-11 hoặc sáng mai 8-11 có danh tính nạn nhân

07 Tháng 11, 2019 | 15:03

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết song song với quá trình xác định danh tính các nạn nhân, Việt Nam và Anh cũng đang đàm phán về phương án đưa thi thể các nạn nhân về nước. Nhiều khả năng chiều nay 7-11 hoặc chậm nhất là ngày mai 8-11 sẽ có danh tính 39 nạn nhân.

Ngày 7-11, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết Việt Nam đang trong quá trình phối hợp, trao đổi thông tin, thảo luận với phía Anh về danh tính 39 người tử vong trong thùng xe container ở Anh.

Theo Bộ trưởng, do có những khác biệt giữa pháp luật của Việt Nam và Anh nên có những vấn đề phải trao đổi, phối hợp thêm để làm rõ. Bởi vậy, người đứng đầu Bộ Công an cho biết chưa thể xác định được thời điểm cụ thể công bố danh tính các nạn nhân. 

Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh vụ việc 39 người tử vong trong thùng xe container do các cơ quan chức năng của Anh chủ trì, phía Việt Nam phối hợp. 

Trước đó Đại tướng Tô Lâm cũng cho hay đoàn công tác của Bộ Công an đã sang Anh, mang theo nhiều tài liệu để đối chiếu, phối hợp với nước sở tại xác minh danh tính các nạn nhân. 

Vụ 39 người tử vong ở Anh: Khả năng chiều nay 7-11 hoặc sáng mai 8-11 có danh tính nạn nhân - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết phía Việt Nam và Anh đang đàm phán phuơng án đưa thi hài nạn nhân về nước

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao đổi với báo chí sáng nay 7-11 cũng cho biết nhiều khả năng chiều nay 7-11 hoặc chậm nhất là ngày mai 8-11 sẽ có danh tính 39 nạn nhân. "Hai bên (Việt Nam và Anh - PV) cũng đang đàm phán về phương án đưa thi thể các nạn nhân về nước" - Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa qua đã phát hiện 39 thi thể người di cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Anh sau đó thông tin, có người Việt trong số những nạn nhân. 

Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) hiện đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, việc xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Ông Tim Smith, Trợ lý Cảnh sát trưởng hạt Essex, ngày 2-11 cho biết: "Chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam". Ông Smith cũng cho biết thêm cảnh sát đang liên hệ trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và ở Anh, đồng thời tin rằng đã xác định được gia đình của một số nạn nhân. Ông Smith nêu rõ Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các nước để xác định nạn nhân, hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).