Vụ 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong: Do cứu 1 người rơi xuống hồ

28 Tháng 12, 2018 | 09:30

(NLĐO)- Một công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ, 3 nhân viên còn lại xuống cầu thang cứu nhau và đều bị rơi xuống hồ tử vong.


Liên quan đến việc 4 công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) ngạt khí tử vong, sáng 28-12, Công an tỉnh Trà Vinh đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 27-12, tại trại bơm nước thô Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Quí (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi; cùng ngụ tỉnh Trà Vinh), tất cả là nhân viên hợp đồng dài hạn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Vào thời gian trên, các công nhân tiến hành vệ sinh hồ thu nước. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, những công nhân này đã thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.

Vụ 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong: Do cứu 1 người rơi xuống hồ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Khánh

Một lúc sau, phát hiện máy bơm bị tắt nên nhóm công nhân đi kiểm tra. Anh Quí xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ, 3 công nhân còn lại xuống cầu thang cứu người nhưng bị rơi xuống hồ tử vong. Phát hiện sự việc, những người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Trà Vinh, nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân do bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Trong sáng 28-12, ông Nguyễn Tiến Khoa, Chủ tịch Tổng Công ty Phát điện 1 và ông Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Tổng Công ty Phát điện 1 hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình nạn nhân 100 triệu đồng từ quỹ tương trợ của tổng công ty. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 50 triệu đồng.

Vụ 4 công nhân Nhiệt điện Duyên Hải tử vong: Do cứu 1 người rơi xuống hồ - Ảnh 2.

Đại diện Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên hải trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân

Cũng trong sáng nay, ông Khoa đã tiến hành họp nhanh tại hiện trường với lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Mặc dù đây là tai nạn ngoài mong muốn nhưng Tổng Công ty vẫn yêu cầu Công ty Nhiệt điện Duyên Hải rà soát các vấn đề liên quan để củng cố, đảm bảo an toàn trong lao động.

Lê Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).