Vụ bán bò giống chính sách cho lò mổ: Kỷ luật hàng loạt cán bộ

04 Tháng 05, 2018 | 14:30

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND xã Triệu Độ bị kỷ luật vì việc cấp bò giống chính sách cho nhiều người thân để rồi sau đó nhiều hộ đem bán cho lò mổ.

Trưa 4-5, ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ cho biết Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Triệu Phong (Quảng Trị) vừa công bố quyết định thanh tra quá trình thực hiện chính sách chăn nuôi, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Triệu Độ và các hình thức kỷ luật tổ chức đảng và một số đảng viên tại xã này.

Vụ bán bò giống chính sách cho lò mổ: Kỷ luật hàng loạt cán bộ - Ảnh 1.

UBND xã Triệu Độ nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, tập thể Đảng ủy xã Triệu Độ bị kỷ luật với hình thức khiển trách. Kỷ luật khiển trách đối với ông Hồ Quốc Bảy, Bí thư Đảng ủy xã; kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã; cách chức Đảng ủy viên đối với ông Hồ Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ. Bên cạnh đó, UBND huyện Triệu Phong đang xem xét, thực hiện các quy trình để có hình thức xử lý về mặt chính quyền.

Theo ông Trường, UBKT Huyện ủy Triệu Phong yêu cầu UBND xã Triệu Độ khẩn trương khắc phục hậu quả, cụ thể đối với những hộ dân đã bán bò giống chính sách cần phải nộp lại số tiền Nhà nước đã hỗ trợ (14 triệu đồng/ con).

Vụ bán bò giống chính sách cho lò mổ: Kỷ luật hàng loạt cán bộ - Ảnh 2.

Một người dân ở xã Triệu Độ đã bán bò giống chính sách, có nhu cầu mua lại bò giống mới

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào cuối năm 2017, UBND xã Triệu Độ đã tiến hành cấp 13 con bò đực giống do UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho các hộ dân trên địa bàn. Theo đó, mỗi con bò đực giống được hỗ trợ trị giá 18 triệu đồng (trong đó, Nhà nước hỗ trợ 14 triệu đồng còn người dân đối ứng 4 triệu).

Tuy nhiên, phần lớn số bò đực giống sau khi nhận đã được UBND xã Triệu Độ cấp cho cán bộ xã và người thân cán bộ, sau đó có 6 con đã bị bán cho lò mổ giết thịt với lý do bò giống không thích nghi, chậm ăn, ốm yếu.


H. Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).