Vụ bịt lối xuống biển: Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tháo hàng rào

22 Tháng 03, 2018 | 16:21

(NLĐO) – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đi thị sát khu vực chủ đầu tư dự án du lịch sinh thái Nam Ô dựng rào chắn và yêu cầu tháo dỡ, mở lối cho người dân xuống biển Nam Ô.

Trưa 22-3, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đi kiểm tra thực tế tại biển Nam Ô để tìm hiểu sự việc người dân bức xúc phản đối chủ dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô dựng rào, bịt lối đi xuống biển.

Vụ bịt lối xuống biển: Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tháo hàng rào - Ảnh 1.

Bí thư Trương Quang Nghĩa (bên phải) xem xét quy hoạch dự án cùng với lãnh đạo Sở Xây dựng và UBND quận Liên Chiểu ngay tại bờ biển Nam Ô trưa 22-3

Trong khi đi thị sát, ông Nghĩa chỉ đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phải lập tức xem xét lại sự việc trên và đề nghị Ban Đô thị HĐND TP phải có kiến nghị. "Chủ trương của thành phố và theo luật biển, khu vực bờ biển này là của cộng đồng, sao lại có chuyện giao cho chủ đầu tư" – ông Nghĩa  nhấn mạnh.

Ông Nghĩa chỉ đạo quận Liên Chiểu phải ngay lập tức tháo dỡ hàng rào ngăn tại đoạn đường Nguyễn Tất Thành. Đối với các chỉ giới xây dựng còn lại, ông Nghĩa đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng căn cứ theo chủ trương, từ bờ biển vào 50 m là khu vực chung của cộng đồng. Ông Nghĩa cũng khẳng định dự án này có thể còn được điều chỉnh do chưa triển khai xây dựng.

Vụ bịt lối xuống biển: Bí thư Đà Nẵng yêu cầu tháo hàng rào - Ảnh 2.

Bí thư Trương Quang Nghĩa yêu cầu tháo dỡ hàng rào

Ông Nghĩa cho rằng ranh giới giữa biển và dự án có con đường dành cho người đi bộ và đi xe đạp nên người dân có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. "Chủ trương này không chỉ ở đây mà toàn bộ bờ biển Đà Nẵng. Vì vậy không thể có hàng rào này. Còn lối đi xuống biển khác cũng phải xem xét lại chứ không thể có chuyện sau khi làm xong dự án thì bịt kín" – ông Nghĩa khẳng định.

Ông Nghĩa cũng cho rằng không thể vì lý do nguy hiểm mà cấm người dân xuống biển. "Những cái cấm này là phục vụ cho doanh nghiệp. Nếu là những vị trí nguy hiểm, các anh phải có trách nhiệm làm biển báo cấm. Không thể cứ làm việc theo tư duy quản lý không được thì cấm" – ông Nghĩa nói.

Trước đó, ngày 21-3, Báo Người Lao Động đã thông tin nhiều ngày qua, người dân làng Nam Ô, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tập trung phản đối chủ đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô thực hiện rào chắn phần diện tích được phê duyệt và cho bảo vệ gác chắn ở một số lối xuống biển.

Ông Nguyễn Hữu Thiết, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết dự án khu du lịch sinh thái Lancaster Nam Ô trên được phê duyệt cho Tập đoàn Trung Thủy từ 2011 với tổng diện tích hơn 36 ha. Ông Thiết cho biết dự án này đã được phê duyệt tuy nhiên chưa được cấp phép xây dựng nên chủ đầu tư mới thực hiện rào lại phần diện tích đã được cho phép. 

Ông Thiết cho biết do khu vực lối xuống biển trên nhiều nguy hiểm nên địa phương đã phối hợp với Tập đoàn Trung Thủy chủ trương ngăn không cho dân xuống để cắm bảng cảnh báo nhằm tránh xảy ra sự cố đáng tiếc. Sau khi cắm bảng cảnh báo, lối đi này sẽ được mở cho người dân xuống biển. Ngoài ra, ông Thiết cũng cho hay trên đoạn bãi biển này còn có 4 lối đi khác dành cho người dân.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).