Vụ cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM nói gì?

03 Tháng 03, 2021 | 14:26

(NLĐO) - Vụ việc xảy ra tại Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu (TP HCM) mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Ngày 3-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM (Sở LĐ-TB&XH), cho biết đã chỉ đạo kiểm tra để kiểm điểm và xử lý cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện tại Cơ sở Tư vấn và cai nghiện ma tuý Bình Triệu (gọi tắt là Cơ sở cai nghiện Bình Triệu, trụ sở chính ở quận Bình Thạnh). 

Mặc dù vụ việc đã được Cơ sở cai nghiện Bình Triệu báo cáo lên Sở LĐ-TBXH TP HCM và Báo Người Lao Động đã đăng bài phản ánh vào ngày 2-3 nhưng khi hỏi thì ông Tấn trả lời: "Tôi bận chưa nắm được vụ việc. Tôi sẽ cho xác minh để xử lý, kiểm điểm". 

Vụ cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM nói gì? - Ảnh 1.
Vụ cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM nói gì? - Ảnh 2.

Hình ảnh một số cán bộ bị tố vào phòng đánh học viên cai nghiện (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, từ những vụ việc "lùm xùm" tại Cơ sở cai nghiện Bình Triệu, một số cán bộ đã phản ánh và cung cấp clip vụ việc cán bộ đánh học viên cai nghiện dã man tại cơ sở này cho phóng viên Báo Người Lao Động. Qua xác minh, phóng viên đã gặp anh H.C.L (ngụ tại quận Bình Thạnh) - học viên bị cán bộ đánh khi đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện Bình Triệu. Anh L.  khẳng định mình là học viên xuất hiện trong clip, đến giờ vẫn còn ám ảnh vì bị đánh. 

Vụ cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện: Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM nói gì? - Ảnh 3.

Anh H.C.L. (học viên bị đánh xuất hiện trong clip) kể lại vụ việc với phóng viên Báo Người Lao Động

Theo nội dung clip và lời kể người trong cuộc, tháng 3-2020, anh L. được gia đình đưa đến Cơ sở cai nghiện Bình Triệu để cai nghiện ma tuý. Anh L. sau đó được chuyển đến ở chung với các học viên khác tại đây. Do xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng nên anh L. được một số cán bộ (gồm 3 người đàn ông và 1 phụ nữ) đưa đến căn phòng dành cho nhân viên làm việc tại cơ sở cai nghiện.

Cán bộ bị tố đánh học viên cai nghiện

Đến nơi, căn phòng bị cắt điện, 1 cán bộ mặc áo sọc xanh, quần đùi dùng chân đá liên tiếp vào người anh L. Một người đàn ông không mặc áo còn dùng cây gậy màu đen đánh anh L. trước sự chứng kiến của người phụ nữ và một người đàn ông khác. Sau khi đánh học viên, cả 4 người bước ra ngoài rồi bật sáng đèn căn phòng. Cán bộ mặc áo sọc xanh tiếp tục dùng chân đá vào người học viên rồi quay sang hù doạ. Anh L. tiếp tục bị đánh rồi gọi dậy lập biên bản vi phạm. 

Chưa hết, tháng 3-2019, một học viên được chuyển vào Cơ sở cai nghiện ma tuý Thủ Đức (hiện là cơ sở 1 thuộc Cơ sở cai nghiện Bình Triệu) để cắt cơn nghiện ma tuý. Mấy ngày có mặt tại đây, học viên này liên tục la lối, gây mất an ninh trật tự tại nơi các học viên đang cai nghiện. Đến ngày 20-3, học viên này tiếp tục la hét nên cán bộ trực ban gọi thêm một cán bộ khác đến chỗ học viên này đang nằm. Một cán bộ dùng chân đá túi bụi vào người học viên. Cán bộ này còn cầm 1 cây gậy màu đen "gí" vào người khiến nam học viên đau điếng. Khi học viên ngoan ngoãn chấp hành thì 2 cán bộ rời đi.

SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).