Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen

22 Tháng 12, 2019 | 09:25

(NLĐO)- Các đối tượng xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước, uy hiếp y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ giám đốc bệnh viện này để đòi nợ. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Liên quan vụ hàng trăm cảnh sát bao vây truy xét băng nhóm thuộc đường dây tín dụng đen gây mất an nình tại khu vực một bệnh viện trong đêm qua tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 22-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ 14 đối tượng để điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen.

Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 1.

Các đối tượng này đều bị bắt giữ khi liên quan trực tiếp trong vụ xông vào bệnh viện Đa khoa Tâm Hồng Phước tại phường Trảng Dài - TP Biên Hòa – Đồng Nai khống chế giám đốc bệnh viện đòi nợ gây rối an ninh trật tự kéo dài nhiều giờ đến khuya hôm qua 21-12.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 15 phút chiều 21-12, Đặng Quang Toàn (biệt danh Toàn "Đen", 38 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng vợ và 12 đối tượng khác đã bất ngờ xông vào Bệnh viên Tâm Hồng Phước, uy hiếp y bác sĩ rồi khống chế bác sĩ Nguyễn Thế Thử -Giám đốc bệnh viện này để đòi nợ. Vụ việc khiến cả bệnh viện hỗn loạn, y bác sĩ và bệnh nhân hoảng sợ.

Bước đầu ông Nguyễn Thế Thử khai nhận thời gian gần đây bệnh viện gặp khó khăn về tài chính sau khi vay mượn để đầu tư. Ông này đã mượn nợ nhiều nơi, trong đó vay của vợ chồng Đặng Quang Toàn 550 triệu đồng. Do chưa trả được nợ, ông bị vợ chồng Toàn "phạt" lãi nặng là 25 triệu đồng/ngày, thu tưng ngày.

Chiều 21-12 vợ chồng Toàn cùng 12 đối tượng khác xông vào bệnh viện, uy hiếp ông Thử đòi tiền nợ gốc. Khi vào phòng, Toàn hành hung ông Thử và cướp 1 cục tiền từ ngăn kéo của ông. Lúc này 2 bên giằng co và Toàn cầm một cái bút đâm vào người ông Thử.

Sau đó, Toàn đấm hai phát vào người ông Thử nhưng ông này tránh được đồng thời gọi điện báo công an nhờ can thiệp. Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ gồm cảnh sát hình sự công an tỉnh, Công an Biên Hòa và Cảnh sát Cơ động thuộc Trung Đoàn Cảnh sát Cơ Động Đông Nam Bộ (Bộ Công an) đóng tại địa bàn đã nhanh chóng tới hiện trường.

Công an chia thành nhiều mũi, khống chế các đối tượng và khám xét, thu giữ nhiều tài liệu và tang vật liên quan. Khám xét nơi ở của vợ chồng Toàn, lực lượng chức năng thu giữ 1 cuốn sổ ghi hàng chục trang về việc cho vay nặng lãi.

Đến 2 giờ sáng ngày 22-12 việc khám xét nơi ở của các đôi tượng mới hoàn tất.

Nhóm đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi và đòi nợ gây rối là những đối tượng cộm cán tại địa bàn TP Biên Hòa và các khu vực lân cận. Thời điểm xảy ra vụ việc, một số người dân địa phương được cho là chủ nợ của ông Thử cũng vây quanh để nghe ngóng sự việc. Theo trình bày của những người này, ông Thử đã vay của họ số tiền lên đến hàng tỉ đồng trong thời gian dài nhưng không trả. Mặc dù họ tìm cách đòi nhưng không được ông Thử trả nợ.

Thêm một số hình ảnh cảnh sát phong tỏa bắt giữ nhóm tín dụng đen:

Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 2.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 3.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 4.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 5.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 6.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 7.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 8.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 9.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 10.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 11.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 12.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 13.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 14.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 15.
Vụ cảnh sát bao vây bệnh viện ở Biên Hòa: Bắt giữ 14 đối tượng tín dụng đen - Ảnh 16.
Xuân Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).