Vụ chặn xe cưới đòi nợ nông thôn mới: Trưởng thôn là "người hùng" giải cứu(!?)

01 Tháng 11, 2017 | 07:46

(NLĐO) – Gia đình chỉ cần 1 lời xin lỗi vì bị xúc phạm khi bị chặn xe cưới giữa đường để đòi nợ nhưng không được chấp nhận.

Sáng 1-11, ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), cho biết cuộc họp thôn Sơn Tây tối qua đã không thống nhất được quan điểm. "Giữa thôn và cô Thu vẫn chưa thống nhất. Ở thôn thì anh trưởng thôn nói qua việc đấy cũng thấy thiếu sót, mong bà con thông cảm để thời gian đến sẽ làm tốt hơn. Còn gia đình cô Thu (Nguyễn Thị Thu, gia đình bị chặn xe cưới – PV) thì muốn nói xin lỗi một tiếng nên chưa thống nhất được" – ông Hải nói và cho biết sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Thành Tây sẽ họp gấp để đưa ra phương án xử lý và xin ý kiến của Huyện ủy Tây Hòa.

Cũng theo ông Hải, mặc dù trời mưa to nhưng tối qua người dân trong thôn dự họp rất đông đủ và kéo dài hơn những cuộc họp bình thường, nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất.

Vụ chặn xe cưới đòi nợ nông thôn mới: Trưởng thôn là người hùng giải cứu(!?) - Ảnh 1.

Hiện trường vụ chặn xe cưới đòi nợ (ảnh do gia đình cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết tại cuộc họp, bà nói số tiền đó gia đình bà không phải là không đóng mà đang xin miễn giảm vì con trai bà đã cắt khẩu khỏi địa phương, sinh sống ở nơi khác. Nếu thôn không đồng ý miễn giảm thì gia đình bà sẽ đóng. "Còn việc bí thư chi bộ, trưởng thôn tổ chức chặn xe cưới của gia đình tôi để đòi tiền giữa đường như vậy là cố tình bêu rếu, xúc phạm danh dự chúng tôi thì phải công khai xin lỗi. Tuy nhiên, trưởng thôn nói rằng người dân chặn xe trước rồi thôn mới ra giải quyết, sẵn đó đòi tiền luôn nên không chịu xin lỗi. Tôi không ngờ họ lại bịa đặt để né tránh trách nhiệm như vậy!"- bà Thu bức xúc.

Trao đổi với Báo Người Lao Động sau cuộc họp, ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn Sơn Tây đã nói khác đi với những gì ông trả lời với phóng viên những ngày trước. "Cái này không phải do mình tổ chức chặn xe gì đâu. Lúc đó người dân ra trước rồi, mình không ra thì khó. Hai bên gây gỗ nhau thì sao. Buộc mình phải ra thôi" – ông Quảng nói.

Vụ chặn xe cưới đòi nợ nông thôn mới: Trưởng thôn là người hùng giải cứu(!?) - Ảnh 2.

Bản cam kết được lập tại hiện trường có chữ ký ông Quảng

Trong câu chuyện của ông Quảng, ông không những không có lỗi trong vụ việc mà bỗng trở thành "người hùng" trong việc giải cứu xe cưới(!?)

Ông Quảng: Do lúc đó thấy 2 bên muốn gây gổ nhau nên mình ghi biên bản thôi chứ đâu phải là…Dân họ kéo ra trước rồi bắt mình làm như vậy.

-Dân thì làm sao bắt trưởng thôn phải làm?

Ông Quảng: Ý là họ yêu cầu mình ở đấy.

-Còn việc cam kết thu tiền, dân có bắt ông làm?

Ông Quảng: Cái này là… họ đòi là phải thu tiền liền. Họ làm căng quá nên mình làm cái cam kết, để cho… có cái lệ, để cho… cô Thu đi qua thôi

-Vậy ông bảo dân chặn xe thì tối qua dân có xin lỗi không?

Ông Quảng: Tối qua dân nói là họ làm vậy là đúng, không sai nên họ không xin lỗi

Như Báo Người Lao Động đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu (ngụ thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây) phản ánh sáng 17-10, gia đình bà tổ chức đám cưới cho con trai D.T.T (SN 1985). Khi xe cưới đến gần trụ sở thôn Sơn Tây thì Trưởng thôn Phạm Văn Quảng đưa người dùng các cây gỗ lớn chặn xe, yêu cầu bà trả nợ tiền đóng góp giao thông nông thôn thì mới cho xe qua. Tại đây còn có mặt của Bí thư Chi bộ thôn Thẩm Thị Linh. Bà Thu thừa nhận là còn nợ 3 triệu đồng đóng góp xây dựng giao thông nông thôn theo chương trình nông thôn mới và sẽ trả, nhưng bà không chấp nhận việc tổ chức chặn xe cưới để đòi nợ giữa đường vì cưới hỏi là chuyện hệ trọng cả đời người và vụ việc đình đám, nhiều người trong xóm kéo ra xem nên gia đình rất xấu hổ.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).