Vụ cháy 8 người chết: Hà Nội yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc hàng loạt cơ quan

08 Tháng 05, 2019 | 18:58

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu một loạt cơ quan nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ cháy khiến 8 người chết xảy ra ngày 12-4 vừa qua.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ cháy khiến 8 người tử vong xẩy ra ngày 12-4.

Cháy 8 người chết, Hà Nội yêu cầu kiểm điểm hàng loạt cơ quan - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân tử vong ra ngoài hiện trường hôm 12-4

Theo công văn, UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP, UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Trung Văn nghiêm túc kiểm điểm theo tinh thần của Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 31-10-2018 của Thành ủy về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ; chỉ đạo của UBND TP tại Thông báo số 345/TB-VP ngày 19-10-2018 của Văn phòng UBND TP thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội tại Hội nghị sơ kết một năm thực hiện Kế hoạch 128/KH-UBND ngày 1-6-2017 của UBND TP về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn TP; theo các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCCC.

Việc kiểm điểm trách nhiệm báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP Hà Nội trước ngày 30-5.

Công văn cũng nêu rõ, UBND TP Hà Nôinyêu cầu Công an TP chỉ đạo các đơn vị thuộc lực lượng PCCC tại các quận, huyện, thị xã tích cực tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn nghiêm túc, quyết liệt thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 31-10-2018 của Thành ủy Hà Nội về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thực thi những giải pháp triển khai hiệu quả sự chỉ đạo của UBND TP về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, yếu kém.

TP Hà Nội yêu cầu, lực lượng PCCC cần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác PCCC trên địa bàn TP; chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hướng dẫn, đôn đốc các gia đình, các đơn vị, nhất là các đơn vị có nguy cơ cháy, nổ cao xây dựng phương án thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ cháy nghiêm trọng nói trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá lại điều kiện, tiêu chuẩn, khả năng PCCC đối với toàn bộ các lĩnh vực, cơ sở trên địa bàn; kiên quyết yêu cầu các chủ đầu tư, chủ sở hữu, chủ quản lý, chủ hộ sản xuất, kinh doanh khắc phục các tồn tại về PCCC và xử lý nghiêm các vi phạm; trong trường hợp cần thiết, tiến hành các biện pháp cưỡng chế hoặc xử lý hình sự theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng cố tình vi phạm hoặc vi phạm nghiêm trọng các quy định về PCCC để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC trên địa bàn TP.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).