Vụ cô giáo quỳ gối: Hội trưởng PHHS lớp 4/3 nói gì?

17 Tháng 03, 2018 | 16:15

(NLĐO)- Thừa nhận mình đã không làm tròn hết trách nhiệm khi có mặt tại văn phòng trường tiểu học lúc cô giáo Nhung quỳ gối, hội trưởng PHHS lớp 4/3 xin nhận khuyết điểm với ban giám hiệu trường cùng phụ huynh khác.

Liên quan đến vụ cô giáo bị phụ huynh học sinh ép quỳ gối xảy ra tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), ngày 17-3, ban giám hiệu đã mời đại diện hội phụ huynh, ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy cô đến dự cuộc họp đột xuất để lắng nghe ý kiến phản ánh về "sự cố" xảy ra tại trường và mức độ xử lý bước đầu xem có tương xứng hay không.

Tại cuộc họp này, hầu hết đại diện 13 phụ huynh học sinh (PHHS) có mặt tham dự buổi họp "khẩn" do hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh mời, đều muốn có ý kiến phát biểu về quan điểm cá nhân mình trong vụ việc gây "sốc" xảy ra ngay tại văn phòng trường ngày 28-2. Nhiều người tham dự muốn nghe ý kiến của chị Tuyền, chi hội trưởng chi hội PHHS lớp 4/3, người trực tiếp có mặt tại đó từ đầu đến cuối, về sự việc đã xảy ra và việc xử lý như vậy có quá nặng không?

"Trong lúc thầy hiệu trưởng đi dự giờ, ông Vốn đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh rời phòng có việc riêng, đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh có việc riêng về trước, tôi còn ở lại với vợ chồng anh Võ Hòa Thuận, Nguyễn Thị Ngọc Diễm cùng cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, nhưng cá nhân không thể hiện hết trách nhiệm để giáo viên xin lỗi phụ huynh có phần trách nhiệm rất lớn của tôi"- chị Tuyền thừa nhận.

Chị Tuyền cho biết lúc đó ông Thuận có hỏi: Cô bắt học sinh quỳ gối như vậy thấy đúng không. "Lý ra cá nhân là chi hội trưởng cũng có tiếng nói để giải quyết ôn hòa nhưng không thể hiện trọn vẹn, để cho cô Nhung quỳ kéo dài thời gian. Tôi xin nhận khuyết điểm với ban giám hiệu trường cùng phụ huynh khác"- chị Tuyền nói.

Theo nguồn tin, có 4 ý kiến phản ánh trong cuộc họp cho rằng mức xử lý kỷ luật đề nghị khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận còn quá nhẹ, chính vì vậy đề nghị cấp trên xem xét có hình thức khác ở dạng tình tiết tăng nặng. Một phụ huynh còn đặt câu hỏi: Khi bị ép quỳ gối, cô Nhung còn xin "Chờ các em học sinh vào lớp hết rồi quỳ để sợ các em thấy, đúng không?" nhưng câu hỏi này chưa ai trả lời.

Ông Phạm Hữu Vốn, đại diện hội cha mẹ học sinh của trường, cho biết chị Tuyền, chi hội trưởng chi hội PHHS lớp 4/3, đã nhìn nhận trách nhiệm ngay thời điểm diễn ra là đúng với diễn biến sự việc. Tuy nhiên, không riêng cá nhân chị còn có ông và hiệu trưởng dự trước đó, cả hai cũng chưa làm hết vai trò "hòa giải" khi phụ huynh phản ánh con em bị bắt quỳ gối.

Một phụ huynh cho rằng dù chi hội trưởng nhận trách nhiệm về mình, tuy nhiên, đây chỉ là nhiệm vụ được các phụ huynh trong lớp 4/3 giới thiệu để tham gia, chứ thực ra khó kiểm điểm gì đối với chị Tuyền. Hết giờ trưa, khi cuộc họp kết thúc, lúc ra khỏi cổng trường, PV cố gắng gặp chị Tuyền để nghe tâm tư lúc này nhưng gương mặt đượm buồn "chi hội trưởng" lắc đầu từ chối nói thêm điều gì.

Đại diện phòng giáo dục ghi nhận tất cả những ý kiến cuộc họp "khẩn" do ban giám hiệu mời tham dự.

Hoàng Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).