Vụ cô giáo quỳ xin lỗi: Cách chức hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn

05 Tháng 04, 2018 | 17:29

(NLĐO)- Dù hiệu trưởng có nhiều năng lực, có đóng góp rất lớn trong thời gian công tác tại trường. Tuy nhiên, việc vi phạm là nghiêm trọng, cần kỷ luật ở mức cao nhất.

Chiều 5-4, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết hội đồng kỷ luật của Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) đã tổ chức cuộc họp đột xuất để xem xét việc vi phạm của hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. Cụ thể là thiếu trách nhiệm để xảy ra sự việc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung, phụ trách lớp 4/3, phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Cuộc họp biểu quyết mức kỷ luật cao nhất là cách chức. "Sau cuộc họp, trường sẽ hoàn chỉnh thủ tục, biên bản để gởi về UBND huyện"- ông Tươi nói.

Thành phần hội đồng kỷ luật có ban giám hiệu trường, công đoàn…tham dự. Sau khi nghe ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng, thông qua bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật, các thành viên hội đồng đã đánh giá những mặt mạnh của hiệu trưởng trong thời gian dài công tác tại trường. Tuy nhiên, vi phạm dẫn đến khuyết điểm nghiêm trọng là với vai trò hiệu trường đã không làm hết trách nhiệm khi để xảy ra sự việc cô giáo Nhung bị phụ huynh Võ Hòa Thuận cùng vợ buộc quỳ gối gần 40 phút để xin lỗi tại văn phòng trường.

"Nếu hiệu trưởng không rời khỏi phòng, tạm vắng đi dự giờ thì sự việc có lẽ dừng lại ở mức xin lỗi của cô giáo cùng thầy Sơn và đại diện hội phụ huynh học sinh. Chính lúc thầy đi nên ông Thuận tạo áp lực lớn, ảnh hưởng môi trường giáo dục. Cô giáo đang mặc áo dài như vậy mà phải quỳ thì rất phản cảm"- một số thành viên đóng góp.

 Kết quả biểu quyết cao nhất là cách chức hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Công Sơn. "Đây mới là đề xuất, đến tuần sau sẽ có quyết định chính thức đối với ông Sơn. Riêng cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung do còn nuôi con nhỏ chưa đủ 12 tháng nên chưa xem xét"- chủ tịch huyện thông tin.

Hỏi hiệu trưởng nhận xét về mức kỷ luật của hội đồng, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đã từ chối trả lời và cho rằng: "Đó là phần trách nhiệm của tôi trong giải quyết sự việc xảy ra ngay nhà trường chưa đến nơi, đến chốn".

Trước khi hội đồng kỷ luật của trường họp, một số cá nhân đại diện phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh có ý xin Chủ tịch UBND huyện giảm nhẹ hình thức kỷ luật đối với ông Sơn.

Về phần phụ huynh ép cô giáo quỳ gối, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bến Lức đã công bố quyết định xử lý kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh.

Trước đó, vào ngày 28-2, tại trường Tiểu học Bình Chánh đã xảy ra việc ông Võ Hòa Thuận, buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối xin lỗi vì đã bắt phạt học sinh trong lớp (có con ông Thuận) quỳ gối.

H.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).