Vụ công an bắt giữ Khá Bảnh: Phải xử thật nghiêm để răn đe!

02 Tháng 04, 2019 | 23:59

Thông tin Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ Khá Bảnh để điều tra làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc đã nhận được nhiều sự quan tâm và đồng tình của dư luận

Đây là nhân vật từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội thời gian qua với những phát ngôn tục tĩu, hành động ngông cuồng, vi phạm pháp luật mà Báo Người Lao Động đã vào cuộc khá sớm với loạt bài "Côn đồ, dung tục lại được tung hô!" để phê phán và yêu cầu xử lý những hành vi lệch lạc cũng như những video, hình ảnh bạo lực của Khá Bảnh. Những bài viết này cũng đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận của bạn đọc.

"Phải xử thật nghiêm để răn đe" là ý kiến của hầu hết bạn đọc gửi Báo Người Lao Động. Bạn đọc Huong viết: "Hành vi của thanh niên này không thể chấp nhận được. Nhìn vẻ côn đồ, xăm khắp người khoe khoang như vậy thật không chịu nổi. Sao xã hội văn minh lại có kiểu người như thế tồn tại?".

Đồng tình, bạn đọc Bích Ngọc đề nghị: "Loại giang hồ, côn đồ, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, khoe khoang, phá phách, bất chấp pháp luật... lại có cả hàng trăm ngàn người tung hô một cách nhảm nhí, mù quáng. Mong pháp luật nghiêm trị, cách ly những thành phần này để xã hội bớt nhiễu nhương".

Theo nhiều bạn đọc, việc cơ quan công an bắt giữ Khá Bảnh sẽ cho nhiều người hiểu rằng bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào sớm hay muộn rồi cũng sẽ bị xử lý và đây cũng chính là cái giá phải trả của những kẻ ngông cuồng, thích "sống ảo". Bên cạnh đó, bạn đọc AThien đề nghị: "Cần quản lý và có quy định riêng đối với các trang mạng như YouTube, Facebook...; ủng hộ quy định bắt buộc đặt máy chủ tại Việt Nam để ngăn chặn những tác hại xấu đang ngày ngày đầu độc giới trẻ, gây không ít bất ổn xã hội".

Còn bạn đọc Dương Văn Tuấn cảnh báo: "Thị hiếu của một bộ phận giới trẻ lệch lạc, trước tiên phải xem lại các kênh truyền thông, các chương trình game show đã làm gì? Có những chương trình mà người dẫn tóc nhuộm, ăn mặc không giống ai. Nhiều tờ báo chuyên đi sâu chuyện các cô mẫu, cô hậu yêu đương lăng nhăng… Các cơ quan quản lý văn hóa phải vào cuộc ngay, xử lý nghiêm những chương trình không chuẩn mực; những cá nhân có lời nói, hành vi lệch chuẩn trên mạng xã hội. Bởi đây chính là những gương xấu cho giới trẻ học theo, làm theo, gây ra những hệ lụy cho xã hội và cho chính họ". 

Vy Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).