Vụ Công ty Việt Á: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ

27 Tháng 12, 2021 | 14:46

(NLĐO)- Nhiều Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm minh vụ "thổi giá" kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á và làm rõ trách nhiệm Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sáng 27-12, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 11 (khóa IX) theo hình thức trực tuyến. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo kết quả công tác năm, trong đó có công tác giám sát, phản biện xã hội.

Vụ Công ty Việt Á: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Đề cập đến các vụ việc tham nhũng, tiêu cực, lãng phí gây bức xúc tiếp tục xảy ra trong thời gian gần đây, từ điểm cầu Thừa Thiên - Huế, ông Lê Bá Trình, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đề nghị báo cáo tổng hợp tình hình nhân dân 2021 cần cập nhật những vấn đề đang được người dân quan tâm

Theo ông Lê Bá Trình, nhân dân đã có được niềm tin từ việc phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tuy nhiên, gần đây có nhiều vụ việc tham nhũng đã xảy ra, gây hoang mang cho nhân dân, đặc biệt các vụ việc có dấu hiệu vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch, làm nhân dân mất niềm tin. Điều nhân dân cần là nếu có vi phạm, cá nhân liên quan cần được xử lý nghiêm minh.

Vụ Công ty Việt Á: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ - Ảnh 2.

Ông Lê Bá Trình phát biểu

"Vừa qua, các vụ việc tiêu cực, tham nhũng trong lĩnh vực y tế, liên quan đến phòng chống Covid-19. Ví dụ như vụ tiêu cực ở công ty Việt Á thổi giá kit xét nghiệm, nhân dân đề nghị làm rõ trách nhiệm của Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh thành… Phải làm rõ và xử lý thật nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm"- ông Lê Bá Trình gợi mở.

Đồng quan điểm, ông Lê Truyền, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho rằng vụ việc kit xét nghiệm của Công ty Việt Á là vụ việc nghiêm trọng, không chỉ dừng lại ở tiền của mà ảnh hưởng tới lòng tin của người dân. "Người dân phản ứng rất dữ dội".

"Hay như những lùm xùm về hoạt động từ thiện, liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân. Trong báo cáo tình hình nhân dân của Mặt trận cần nhấn mạnh đến vấn đề này và có những phản ứng để ổn định dư luận xã hội" - ông Lê Truyền nói.

Trả lời những tâm tư của các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch liên quan tới vụ việc của Công ty Việt Á, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến hoan nghênh cơ quan điều tra đã sớm vào cuộc điều tra xử lý nghiêm minh; đồng thời nhấn mạnh Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giao cho bộ phận chuyên môn tiếp tục bám sát, theo dõi vụ việc để góp phần bảo vệ quyền lợi của nhân dân và phòng chống tham nhũng, tiêu cực.
Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).