Vụ CSGT Đồng Nai tố cáo sếp "bảo kê" xe quá tải: Truy trả tiền lễ tết, tiền trực

26 Tháng 11, 2019 | 20:37

(NLĐO)- Theo thông tin ban đầu, trong những nội dung yêu cầu cán bộ, chiến sĩ CSGT Đồng Nai ký lãnh có các mục nhận tiền trực từ… Tết âm lịch, tiền trực lễ 2-9, tiền trực ca đêm, khoản cho con em ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.


Tối 26-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động xung quanh thông tin tố cáo các cấp chỉ huy phòng, đội thuộc Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai "bảo kê" xe quá tải, "ăn chặn" phụ cấp tại đơn vị, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó Giám đốc hiện đang phụ trách tạm thời Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vụ việc đang được thanh tra làm rõ nên chưa thể trả lời cụ thể.

Được biết cùng ngày, đội tham mưu tổng hợp Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (đơn vị chịu trách nhiệm chi trả các chế độ lương, phụ cấp) đã thông báo đến cán bộ, chiến sĩ ký nhận tiền trực Tết âm lịch, tiền trực lễ 2-9, tiền trực ca đêm, khoản cho con em ngày Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6…Theo xác minh ban đầu, hiện một số người đã ký nhận nhưng nhiều người vẫn chưa chịu ký vì cho rằng chưa cụ thể, rõ ràng.

Như đã thông tin, những ngày qua dư luận bức xúc xung quanh thông tin một số cán bộ CSGT  Đồng Nai tố cáo cấp trên can thiệp vào quy trình xử lý vi phạm, "bảo kê" xe quá tải, bên cạnh đó có sự ăn chặn tiền phụ cấp. Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã lập đoàn thanh tra để xác minh, hiện đang tiếp tục làm rõ. 

Ngày 25-11, đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất. Bộ trưởng cũng yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm.


X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).