Vụ giám đốc bất lực, mặc rừng tan nát: Có hay không việc bảo kê?

22 Tháng 05, 2019 | 22:57

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành vào cuộc làm rõ các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra tại lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar.

Theo đó, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm trong việc phân công chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trạm kiểm lâm, kiểm lâm địa bàn có trách nhiệm; làm rõ các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất rừng của các vụ việc chưa xác định được người vi phạm; tham mưu cho cấp huyện, xã huy động lực lượng liên ngành đủ mạnh tổ chức chốt chặn, truy quét dài ngày tại các khu vực trọng điểm.

Vụ giám đốc bất lực, mặc rừng tan nát: Có hay không việc bảo kê? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ phá rừng tại Công ty Lâm nghiệp Ea Kar vào tháng 4-2019

Yêu cầu công an tỉnh điều tra, xác định rõ có hay việc bảo kê, tiếp tay cho các đối tượng phá rừng, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 31-5. Căn cứ báo cáo này, Sở Nội vụ tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, từ cuối tháng 3 đến tháng 4-2019, lâm tặc đã triệt hạ hàng chục hecta rừng, trải rộng trên nhiều tiểu khu thuộc lâm phần Công ty Lâm nghiệp Ea Kar và giám đốc công ty, ông Nguyễn Hồng Mạnh, thừa nhận "lực bất tòng tâm".

Tin-ảnh: C.Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).