Vụ giám đốc sở "lạc đề": "Không đồng ý với ý kiến chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói thời gian quá ngắn"

10 Tháng 07, 2019 | 18:41

(NLĐO)- Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nói chưa đọc báo cáo của giám đốc Sở TN-MT "lạc đề" khi đăng đàn trả lời chất vấn do thời gian quá ngắn. Tuy nhiên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến không đồng ý với giải thích này

Chiều nay 10-7, kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021) đã kết thúc, nhiều vấn đề quan trọng của địa phương này đã được Quyết nghị thông qua, trong đó có việc sáp nhập 143 xã, phường, thị trấn không đủ tiêu chí về diện tích và dân số ở Thanh Hóa xuống còn 67 đơn vị.

Clip chủ tọa kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nói về việc "lạc đề" của giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường

Tuy nhiên, trong buổi làm việc cuối cùng của kỳ họp này, ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, đã không đồng tình với lý giải của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc "lạc đề" của ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa, khi đăng đàn trả lời chất vấn.

"Tôi không đồng ý với ý kiến của chủ tịch UBND tỉnh nói thời gian quá ngắn. Tôi nghĩ không ngắn đến mức độ mà chúng ta không làm được cái đó (đọc nội dung chuẩn bị chất vấn của giám đốc Sở TN-MT). Mùng 3-7 họp, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch dự với Thường trực HĐND cả rồi, các đồng chí biết cái đó rồi mà chuẩn bị, ngày 4 và 5-7 vẫn tiếp tục làm... Tôi cho vấn đề ở đây không phải là câu chuyện thời gian mà chưa thực sự đầu tư nghiên cứu kỹ càng, thấu đáo câu hỏi chất vấn của Thường trực HĐND tỉnh để có câu trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm, chứ không phải là vấn đề thời gian. Chắc chắn như vậy"- ông Chiến khẳng định.

Cũng theo vị điều hành kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa, việc này xảy ra không chỉ là bài học cho giám đốc Sở TN-MT mà còn là bài học cho giám đốc các sở và các trưởng ban, ngành khác của tỉnh. "Các đồng chí phải lưu ý, nghiên cứu cho nó kỹ. Chuẩn bị cái gì cho nó gãy góc, bài hội đồng nó phải khác bài trả lời tỉnh ủy, khác bài trả lời ủy ban. Chứ bài nào cũng giống bài nào sao được. Các đồng chí phải rút kinh nghiệm sâu sắc cho việc này, hy vọng sắp tới không bao giờ xảy ra việc tương tự. Nếu đã tái diễn thì sẽ xử lý nặng hơn lần này..."- ông Chiến nói.

Vụ giám đốc sở lạc đề: Không đồng ý với ý kiến Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói thời gian quá ngắn - Ảnh 2.

Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày 10-7, bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa đã cho dừng phần chất vấn của Giám đốc Sở TN-MT Đào Trọng Quy vì cho rằng phần chuẩn bị báo cáo trước HĐND của ông này bị "lạc đề". Chủ tọa kỳ họp sau đó có đặt câu hỏi cho phó chủ tịch và chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa rằng lãnh đạo UBND tỉnh có biết về khâu chuẩn bị của giám đốc Sở TN-MT.

"Việc này lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo gì hay không? Hay là chất vấn giám đốc sở là việc của giám đốc sở. Tôi xin đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh cho ý kiến việc này"- ông Chiến đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết bản thân ông cũng chưa nhận được nội dung báo cáo của ông Đào Trọng Quy. "Thời gian nó ngắn quá nên ủy ban (UBND tỉnh) đã chuyển trực tiếp nội dung chất vấn cho các đồng chí được phân công trả lời chất vấn. Thời gian để nghe báo cáo này thì chưa có thời gian"- ông Xứng nói.

Vụ giám đốc sở lạc đề: Không đồng ý với ý kiến Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói thời gian quá ngắn - Ảnh 3.

Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa

Cũng theo chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đây là vấn đề mà cử tri bức xúc nên cứ chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm, còn báo cáo chưa đạt yêu cầu thì Thường trực HĐND có kết luận, UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo cho hoàn thiện lại theo tinh thần chỉ đạo.

Tuy nhiên, sau đó phần chất vấn này đã được HĐND tỉnh Thanh Hóa biểu quyết cho dừng lại, yêu cầu kiểm điểm giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh-video: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).