Vụ hoa khôi được tiêm vắc-xin Covid-19: Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo

20 Tháng 07, 2021 | 20:55

(NLĐO)- Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo vụ việc hoa khôi được tiêm vắc-xin Covid-19 do "ông ngoại" về Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Ngày 20-7, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên đã ký văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, yêu cầu báo cáo giải trình về vụ việc báo chí phản ánh tiêm vắc-xin Covid-19 không cần đăng ký.

Văn bản của Thanh tra Bộ Y tế nêu rõ cùng ngày, một số cơ quan báo chí phản ánh thông tin "hoa khôi" khoe tiêm vắc-xin Covid19 không cần đăng ký. Nội dung bài viết có liên quan đến công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Vụ hoa khôi được tiêm vắc-xin Covid-19 do ông ngoại: Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo - Ảnh 1.

Thông tin cô gái được tiêm vắc-xin Covid-19 do "ông ngoại" khiến nhiều người bức xúc

Để làm rõ vụ việc nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, Thanh tra Bộ yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc nêu trên.

Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô gửi báo cáo giải trình về Bộ trước 10 giờ ngày 21-7.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng tải thông tin, hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc-xin Covid-19. Đáng chú ý, bài viết của cô gái này trên trang facebook cá nhân cho thấy việc được tiêm vắc-xin Covid-19 là nhờ có "mối quan hệ" quen biết, nhờ vả.

Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, xác nhận cô gái nêu trên tiêm vắc-xin Covid-19 tại bệnh viện này. Theo ông Hà, bệnh viện đã yêu cầu nam bác sĩ tiêm vắc-xin cho cô gái giải trình. Phía bệnh viện cũng sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như Website, trang Facebook chính thức của bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Hà cũng cho hay đây là trường hợp hi hữu, lần đầu tiên xảy ra tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Bệnh viện sẽ có hướng xử lý với người liên quan trong thời gian tới.

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).