Vụ kê giàn giáo cắt dây điện 3 pha: Gia đình tố điện lực Ba Tơ quá chậm trễ

01 Tháng 11, 2020 | 18:08

(NLĐO)- Gia đình đã kê giàn giáo cắt dây điện 3 pha, 22kv thừa nhận đã làm sai nhưng cho rằng ngành điện quá chậm trễ trong việc di dời đường dây, giải quyết nhu cầu chính đáng của gia đình.

Chiều 1-11, đại diện gia đình bà Lê Thị Kim Hoa, ngụ xã Ba Động, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) – đã có hành động cắt đường dây điện 3 pha, 22kv cung cấp điện cho hàng trăm hộ gia đình ở xã Ba Động (Báo Người Lao Động đã phản ánh - PV) đã trao đổi với PV Báo Người Lao Động xung quanh hành động cắt dây điện 3 pha, 22kv. 

Vụ kê giàn giáo cắt dây điện 3 pha: Gia đình tố điện lực Ba Tơ quá chậm trễ - Ảnh 1.

Các công nhân điện lực thi công lại đường dây sau khi bị gia đình bà Lê Thị Hoa cắt đứt. Ảnh: V.C

Bà Hoa thừa nhận hành động kê giàn giáo cắt dây điện trong lúc hệ thống điện bị bão số 9 đánh hỏng là hành động nóng vội, sai trái. Tuy nhiên, bà Hoa cho rằng việc làm trên xuất phát từ việc ngành điện lực Ba Tơ đã quá chậm trễ, không giải quyết nhu cầu chính đáng của gia đình.

Vụ kê giàn giáo cắt dây điện 3 pha: Gia đình tố điện lực Ba Tơ quá chậm trễ - Ảnh 2.

Đại diện Điện lực Quảng Ngãi làm việc với gia đình bà Lê Thị Hoa. Ảnh gia đình bà Hoa cung cấp

Cụ thể, theo bà Hoa, đường dây điện 3 pha trên dù được xây dựng cách đây trên 20 năm nhưng đường dây lại chạy dài từ góc vườn này qua góc vườn kia (khu vườn có hình chữ nhật). Do đó, gia đình đã làm đơn yêu cầu ngành điện di dời đường dây để giảm thiệt hại. "Đến năm 2016, Điện lực Ba Tơ cũng đã đồng ý việc di dời, đi lại đường dây mới theo hướng đi dọc theo ranh giới của khu vườn. Họ có bồi thường cho gia đình tôi (theo hướng đi mới) 90 triệu đồng nhưng tôi không nhận, cho số tiền đó để các công nhân thi công. Thế nhưng, mãi từ đó đến giờ, dù gia đình đã có đơn, kiến nghị rất nhiều lần, Điện lực Ba Tơ vẫn không di dời đường dây theo hướng mới. Sau khi trận bão vừa qua, gia đình mới kê giàn giáo cắt đường dây… Việc này biết là sai nhưng vì gia đình bức xúc, mới có hành động như thế", đại diện gia đình bà Hoa cho biết.

Video bắt giàn giáo cắt đường điện 22kv

Trong chiều 1-11, đại diện Điện lực Ba Tơ, Điện lực Quảng Ngãi cũng đến làm việc với gia đình bà Hoa và đồng ý sẽ đi lại đường dây theo hướng mới. Tuy nhiên, việc đi lại đường dây theo hướng mới, có ảnh hưởng đến vườn một hộ dân khác bên cạnh. Hộ dân này không đồng ý việc đi theo hướng mới này. 

Chiều 1-11, PV Báo Người Lao Động đã nỗ lực liên hệ với lãnh đạo Điện lực Ba Tơ, lãnh đạo UBND huyện Ba Tơ để nắm rõ sự việc cũng như hướng xử lý nhưng đều không được.

Như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi bị bão số 9 đánh hư hỏng đường dây điện, gia đình bà Lê Thị Kim Hoa đã kê giàn giáo cắt đường dây điện 3 pha, 22kv. Vụ việc kéo theo tiến độ chậm cung cấp điện cho người dân sau khi bị bão đánh hư hỏng. 

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).