Vụ khám sức khỏe lái xe: Tạm đình chỉ việc khám sức khỏe học lái xe tại các phòng khám

28 Tháng 07, 2020 | 08:34

(NLĐO)-Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu kiểm tra, báo cáo trước ngày 1-8; các phòng khám liên quan đến bài điều tra đã bị tạm đình chỉ khám sức khỏe lái xe.

Liên quan đến bài điều tra Lật tẩy "chiêu" khám sức khỏe đăng trên Báo Người Lao Động, ngày 28-7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận rằng ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành xác minh, làm rõ, báo cáo trước ngày 1-8.

Vụ khám sức khỏe lái xe: Tạm đình chỉ việc khám sức khỏe học lái xe tại các phòng khám - Ảnh 1.

Nhân viên Trường CĐ Giao thông Vận tải Huế hướng dẫn điền hồ sơ giấy khám sức khỏe học lái xe A1 cho phóng viên vào ngày 13-3. Vào ngày 23-6, hồ sơ phát lại cho phóng viên để vào sát hạch đã được phòng khám tự điền kết quả

Ông Hoàng Trọng Quý, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sau khi báo đăng tải, lãnh đạo sở đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Sở Giao thông vận tải tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ. Theo ông Quý, trước mắt Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tạm đình chỉ việc khám sức khỏe học lái xe đối với 2 cơ sở y tế có liên quan đến bài báo, bao gồm Công ty TNHH Cựu Quân Y Nguyễn Xuân Dũ và Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Âu Lạc đều ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, trong bài điều tra Lật tẩy "chiêu" khám sức khỏe đăng tải ngày 18-7, tài liệu của chúng tôi cho thấy 2 phòng khám trên có dấu hiệu cấp khống giấy khám sức khỏe đủ chuẩn cho học viên học lái xe mô tô hạng A1 dù họ không trực tiếp khám. Các học viên này đều nộp hồ sơ học bằng A1 tại Trường Cao đẳng giao thông Huế, Công ty CP xe khách Thừa Thiên – Huế hoặc thông qua "cò" dịch vụ. Theo quy định, họ phải đến khám trực tiếp, làm một số xét nghiệm nhưng các phòng khám này không thực hiện theo quy trình mà tự điền các chỉ số khám đạt chuẩn.


Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).