Vụ khám sức khỏe lái xe: Xử phạt mỗi cơ sở 15 triệu đồng, đình chỉ khám sức khỏe lái xe 3 tháng

01 Tháng 08, 2020 | 13:20

(NLĐO)-Việc khám sức khỏe lái xe của các phòng khám sai phạm như Báo Người Lao Động phản ánh; Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã xử phạt, đình chỉ hoạt động khám sức khỏe lái xe 3 tháng

Ngày 1-8, ông Lê Việt Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản trả lời Báo Người Lao Động về kết quả kiểm tra, xác minh liên quan đến bài điều tra Lật tẩy "chiêu" khám sức khỏe lái xe. Theo đó, sau khi kiểm tra 2 phòng khám có liên quan mà Báo Người Lao Động phản ánh, gồm Phòng khám đa khoa Nguyễn Xuân Dũ thuộc Công ty TNHH Cựu Quân Y Nguyễn Xuân Dũ và Phòng khám đa khoa Âu Lạc Thanh Sơn thuộc Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Âu Lạc ( TP Huế),  cho thấy các cơ sở này đã có sai phạm như thông tin báo phản ánh.

Căn cứ nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Thanh tra Sở Y Tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi phòng khám số tiền 15 triệu đồng; đình chỉ việc khám sức khỏe cho người lái xe trong thời hạn 3 tháng đối để khắc phục, chấn chỉnh những sai phạm, thiếu sót.

Vụ khám sức khỏe lái xe: Xử phạt mỗi cơ sở 15 triệu đồng, đình chỉ khám sức khỏe lái xe 3 tháng - Ảnh 1.

Nhân viên Trường CĐ Giao thông Huế hướng dẫn ghi hồ sơ khám sức khỏe. Sau đó thì phòng khám tự điền chỉ số ,ký tên đóng dấu đủ chuẩn học.

Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng có các văn bản gửi các phòng khám trực thuộc, các trung tâm đào tạo lái xe để chấn chỉnh hoạt động khám sức khỏe, khám sức khỏe lái xe. Các sở này khẳng định sẽ thường xuyên kiểm tra, hậu kiểm để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh nếu sai phạm.

Trước đó, trong bài điều tra Lật tẩy "chiêu" khám sức khỏe đăng tải ngày 18-7, tài liệu của chúng tôi cho thấy 2 phòng khám trên có dấu hiệu cấp khống giấy khám sức khỏe đủ chuẩn cho học viên học lái xe mô tô hạng A1 tại Trường Cao đẳng giao thông Huế và Công ty CP xe khách Thừa Thiên – Huế. 

Theo quy định, các học viên phải đến khám trực tiếp, làm một số xét nghiệm nhưng các phòng khám này không thực hiện theo quy trình mà tự điền các chỉ số khám đạt chuẩn. Sau khi báo nêu, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc làm rõ; Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng yêu cầu 2 cơ sở đào tạo lái xe môtô hạng A1 liên quan bài báo là Công ty CP Xe khách Thừa Thiên – Huế và Trường CĐ Giao thông Huế có văn bản giải trình.

Tin, ảnh: Quang Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).