Vụ khoe tiêm vắc-xin nhờ xin ông anh: Đình chỉ công tác 1 phó chủ tịch phường

11 Tháng 09, 2021 | 17:36

(NLĐO) - Qua kết quả thanh tra, cô gái khoe trên Facebook việc tiêm vắc-xin mũi 2 không phải người thân của một phó Chủ tịch UBND phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ nên vị này bị đình chỉ công tác.


Chiều 11-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông N.T.N - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú - để làm quy trình kỷ luật cán bộ theo quy định.

Vụ khoe tiêm vắc-xin nhờ xin ông anh: Đình chỉ công tác 1 phó chủ tịch phường - Ảnh 1.

Cô gái đăng giấy xác nhận đã tiêm mũi 2. Ảnh: Facebook

Như đã thông tin, nhiều ngày qua, cô gái tên L.C.T.H (26 tuổi) đăng trên mạng xã hội Facebok nội dung "đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo đó là hình chụp giấy xác nhận tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer. Theo giấy xác nhận, H. tiêm vắc-xin mũi 1 vào ngày 11-8, mũi 2 vào hôm 6-9, do Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều thực hiện. Dưới bình luận, có người đặt câu hỏi sao được tiêm vắc-xin Pfizer thì H. trả lời "em xin người ta", "tui xin ông anh nè".

Vụ khoe tiêm vắc-xin nhờ xin ông anh: Đình chỉ công tác 1 phó chủ tịch phường - Ảnh 2.

H. trả lời "xin ông anh" khi có người thắc mắc vụ tiêm vắc-xin

Trước đó, quận Ninh Kiều có chủ trương những người trực tiếp làm công tác truy vết thì những người trong gia đình của họ được ưu tiên tiêm. Người thân ở đây được hiểu là những trường hợp có tiếp xúc trực tiếp hằng ngày, cũng có thể không phải anh chị em ruột nhưng phải ở chung nhà.

Sau vụ việc này, UBND quận Ninh Kiều đã yêu cầu phường An Phú làm báo cáo và thanh tra, xác minh nhân thân của H. Qua kết quả thanh tra của UBND quận Ninh Kiều, H. không phải là người thân của Phó Chủ tịch UBND phường An Phú. Việc cô gái có tên trong danh sách được tiêm vắc-xin là do ông N.T.N đã đưa vào sai quy định.

L.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).