Vụ lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép: Xin 1 tháng để thu xếp

22 Tháng 10, 2019 | 17:34

(NLĐO) - Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức, TP HCM, khẳng định không bao che những sai phạm ở 7 công trình xây dựng không phép của Phó Chủ tịch HĐND quận Lê Hữu Thành và người thân.

Chiều 22-10, Ban Thường vụ Quận ủy quận Thủ Đức, TP HCM đã có báo cáo về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Theo đó, qua rà soát, kiểm tra đã phát hiện ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân đã xây dựng 7 công trình không phép tại hẻm 419, Kha Vạn Cân, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Đó là công trình xây dựng xưởng gỗ do bà Lê Thị Ngọc Phụng làm chủ đầu tư năm 2017. 

Công trình xây dựng xưởng giấy do ông Lê Hữu Thành làm chủ đầu tư, thời điểm vi phạm là năm 2012. 

Công trình xưởng giấy do ông Lê Ngọc Dương đang cho thuê, thời điểm vi phạm là tháng 7-2015. 

Công trình xưởng da do bà Lê Thị Tuyết làm chủ đầu tư, thời điểm vi phạm là năm 2016. 

Công trình xưởng cơ khí do ông Lê Ngọc Dương làm chủ đầu tư, thời điểm vi phạm là năm 2017.

Công trình xây dựng do ông Lê Hùng Sơn làm chủ đầu tư, thời điểm vi phạm là 6-2016. 

Công trình xây dựng do bà Lê thị Kim Linh làm chủ đầu tư, thời điểm vi phạm là tháng 9-2108.

Qua xác minh của phường Hiệp Bình Chánh, ông Lê Ngọc Lớn là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu đất có 7 công trình trên, diện tích hơn 5.700 m2. Đến nay, khu đất vẫn do ông Lê Ngọc Lớn đứng tên, chưa sang nhượng, tách thửa cho con.

Điều đáng nói là đến nay, 5/7 công trình đã có quyết định xử phạt hành chính, cưỡng chế nhưng UBND phường vẫn chưa tổ chức thực hiện. Hai 2 công trình do ông Lê Hữu Thành và bà Lê thị Tuyến làm chủ đầu tư thì chưa được UBND phường lập hồ sơ xử lý.

Vụ lãnh đạo quận Thủ Đức xây dựng không phép: Xin 1 tháng để thu xếp - Ảnh 1.

Công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức, đến tháng 5-2019, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận mới nhận được thông tin về 7 công trình không phép của ông Lê Hữu Thành và người thân. Ngoài ra, qua báo cáo của Công an quận Thủ Đức, việc UBND phường Hiệp Bình Chánh dự kiến cưỡng chế công trình xây dựng tại nhà ông Lê Hữu Thành chưa đảm bảo quy định pháp luật và chưa báo cáo UBND quận. 

"Đây là cơ sở mà Thường trực Quận ủy – Thường trực UBND quận đề nghị UBND phường Hiệp Bình Chánh tạm dừng việc thực hiện cưỡng chế và báo cáo Thường trực Quận ủy – Thường trực UBND quận xem xét, chỉ đạo" – báo của của Ban Thường vụ Quận ủy nêu.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức, từ tháng 5-2019, quận đã làm việc trực tiếp với ông Lê Hữu Thành. Đến ngày 16-10, lãnh đạo quận tiếp tục có cuộc làm việc với ông Thành và ông Thành cam kết tự nguyện tháo dỡ nhưng xin thời gian 1 tháng để thu xếp.

Ban Thường vụ Quận ủy khẳng định quan điểm là xử lý nghiêm đối với các công trình vi phạm nhưng cũng nhận thấy đối với 7 công trình trên, việc xử lý còn chậm. 

Tin: Phan Anh; ảnh: Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).