Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi

09 Tháng 04, 2022 | 12:43

(NLĐO) – Lắng nghe ý kiến chính đáng của người dân, các ngành chức năng đang nghiên cứu mở lối đi thuận lợi cho hàng ngàn hộ dân sống 2 bên đường Nguyễn Hoàng (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Liên quan đến vụ việc người dân phản ứng vì đóng lối đi băng ngang qua tuyến đường tránh Nguyễn Hoàng, ngày 9-4, ông Trần Trung Hậu, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ, cho biết TP đã có buổi làm việc với Chi cục Quản lý đường bộ III.1 (Cục Quản lý Đường bộ III - Tổng cục Đường bộ) và các cơ quan liên quan.

Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 1.
Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 2.

Người dân băng qua lối đi nhỏ hẹp trên tuyến đường Nguyễn Hoàng hết sức nguy hiểm

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ nghiên cứu xây dựng nút giao trên tuyến đường Nguyễn Hoàng có bố trí đèn tín hiệu đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông. Hiện tại, UBND TP Tam Kỳ đang chỉ đạo UBND phường Hòa Thuận lấy ý kiến cử tri để có văn bản đề xuất chính thức.

Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo hôm 7-4, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đang chỉ đạo UBND TP Tam Kỳ nghiên cứu mở lối đi thuận lợi cho người dân. Ông Quang cho rằng người dân lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Hoàng bằng lối mở như hiện nay là hết sức nguy hiểm.

Vụ phản ứng vì đóng lối qua đường Nguyễn Hoàng: Sẽ mở lối thuận lợi cho người dân đi - Ảnh 3.

Người dân địa phương yêu cầu mở lối đi thuận lợi cho họ trước khi đóng lối đi nhỏ hẹp này

Lãnh đạo UBND phường Hòa Thuận khẳng định việc mở nút giao thông qua khu vực này là nguyện vọng hết sức chính đáng của người dân địa phương. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Quảng Nam đóng chân trên đường Nguyễn Hoàng cũng rất mong mỏi điều này để xử lý công việc thuận lợi hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, nhiều năm qua, trên tuyến đường Nguyễn Hoàng tồn tại lối đi nhỏ hẹp gây mất an toàn giao thông. Ngày 23-3, Chi Cục quản lý đường bộ III.1 phối hợp cùng một số cơ quan của tỉnh Quảng Nam tổ chức đóng lối đi này nhưng bị người dân phản ứng nên chưa thể thực hiện.

Clip: Hằng ngày có hàng ngàn phương tiện băng ngang qua lối đi nhỏ hẹp hết sức nguy hiểm

Đây là tuyến đường dân sinh có từ bao đời nay, là nơi lưu thông thường xuyên của hàng ngàn hộ dân sinh sống tại phường Hòa Thuận. Năm 2001, tuyến đường tránh Quốc lộ 1 (đường Nguyễn Hoàng) hình thành, cắt ngang qua lối đi này. Nếu di chuyển một cách an toàn, đúng luật giao thông thì người dân phải đi vòng mất từ 2-4 km nên nhiều người dân chấp nhận mạo hiểm đi qua lối đi này.

Người dân nói rằng họ đồng tình đóng lối đi này nhưng phải được thực hiện sau khi cơ quan chức năng mở lối đi thuận tiện ở khu vực đó để cho họ lưu thông một cách an toàn.

Trần Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).