Vụ phường thu "lệ phí" hỗ trợ Covid-19: Kiểm điểm cán bộ vi phạm, trả lại tiền cho dân

19 Tháng 08, 2021 | 12:43

(NLĐO) - UBND TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã yêu cầu kiểm điểm tổ chức, cá nhân vi phạm, đồng thời trả lại tiền và xin lỗi người dân vụ cán bộ phường tự ý thu tiền khi họ đến ký xác nhận để được hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 19-8, ông Hoàng Ngọc Đan - Chủ tịch UBND TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - đã ký công văn gửi UBND phường Hải Thành yêu cầu xử lý cán bộ liên quan đến việc thu tiền người lao động sai quy định khi đến ký xác nhận để hưởng chế độ hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Vụ phường thu lệ phí hỗ trợ Covid-19: Kiểm điểm cán bộ vi phạm, trả lại tiền cho dân - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường Hải Thành

Động thái này được thực hiện sau khi báo chí phản ánh, UBND TP Đồng Hới lập tổ công tác tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc và đã có những báo cáo vụ thể.

UBND TP Đồng Hới yêu cầu UBND phường Hải Thành nghiêm túc tổ chức kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân có liên quan do thực hiện việc thu tiền người lao động trong quá trình xác nhận hồ sơ để hưởng chính sách hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19, trái quy định của pháp luật.

Vụ phường thu lệ phí hỗ trợ Covid-19: Kiểm điểm cán bộ vi phạm, trả lại tiền cho dân - Ảnh 2.

Biên lai hiếm hoi việc "thu phí" 4 người dân được ghi trong ngày 16-8 của UBND phường Hải Thành. Còn sau đó, chính quyền địa phương thu tiền mà "quên" viết phiếu thu

UBND TP Đồng Hới yêu cầu UBND phường Hải Thành rút kinh nghiệm trong công tác thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động gặp khó khăn trong dịch Covid-19 và việc thực hiện quy định của pháp luật về thu lệ phí chứng thực.

Yêu cầu UBND phường Hải Thành khẩn trương kiểm tra, rà soát đối tượng người lao động đã thu tiền lệ phí chứng thực sai; phối hợp với các chủ cơ sở nơi lao động làm việc để có biện pháp hoàn trả kịp thời số tiền đã thu sai và thực hiện việc xin lỗi đối với người dân.

Ông Phạm Ngọc Thắng, Chủ tịch UBND phường Hải Thành, cho biết lãnh đạo phường đang tiến hành gặp gỡ từng người dân, xin lỗi và trả lại số tiền đã thu sai quy định. Cụ thể, đã thu tổng số tiền 1.780.000 đồng đối với 178 trường hợp ở ngoài địa bàn đến ký xác nhận tại UBND phường.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).