Vụ "siêu" máy bơm ngưng vận hành: Xài ngân sách nên phải tính kỹ!

05 Tháng 09, 2018 | 13:59

(NLĐO) - Việc thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là một giải pháp mới, chưa có tiền lệ trong chỉ định thuê dịch vụ.

Liên quan việc Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (gọi tắt là Tập đoàn Quang Trung) tuyên bố ngưng vận hành "siêu" máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP HCM), một lãnh đạo UBND TP HCM cho hay đã giao Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm Chống ngập) làm việc với Tập đoàn Quang Trung xung quanh vấn đề đơn giá thuê.

"Việc thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh là một giải pháp mới, chưa có tiền lệ trong chỉ định thuê dịch vụ. Hơn nữa, việc thanh toán bằng ngân sách nên phải tính toán chặt chẽ" – vị lãnh đạo này cho biết.

Vụ siêu máy bơm ngưng vận hành: Xài ngân sách nên phải tính kỹ! - Ảnh 1.

"Siêu" máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh đã ngưng vận hành (Ảnh: Sỹ Đông)

Trước đó, Tập đoàn Quang Trung viện dẫn điều 11.1 của Hợp đồng kinh tế số 44/HDKT-TTCN đã ký ngày 19-4 giữa đơn vị này với Trung tâm Chống ngập TP với nội dung: "Sau 45 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, doanh nghiệp (DN) sẽ được thông báo về mức giá thuê dịch vụ chống ngập" nhưng đến nay, đơn giá vẫn chưa được ban hành nên đơn vị này ngưng. Đáp trả, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống ngập TP, nói sẽ mời lãnh đạo Tập đoàn Quang Trung lên làm việc chứ không thể có chuyện muốn ngưng là ngưng (!).

Tiến hành nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh

Mới đây, trả lời báo chí liên quan đến vấn đề chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết TP đang lên phương án sửa chữa đường này với tổng mức đầu tư là 473 tỉ đồng. Hiện nay, chủ đầu tư (Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1) đang thực hiện khảo sát thiết kế công trình. Dự kiến, công trình sẽ khởi công vào quý IV năm 2018 và hoàn thành sau 14 tháng thi công.

Theo đó, mục tiêu đầu tư dự án là nâng cấp, sửa chữa, khắc phục những hư hỏng toàn tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh nhằm đảm bảo an toàn giao thông, lưu thông thuận lợi, đảm bảo thoát nước và mỹ quan đô thị. Sau khi thi công hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ khắc phục tình hình ngập nước tại tuyến đường.


Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).