2 sĩ quan CSGT Đồng Nai bị tố "bảo kê": Nhiều câu hỏi chưa được giải đáp

07 Tháng 12, 2019 | 07:00

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy nhanh công tác xác minh tố cáo, trên tinh thần minh bạch, nếu phát hiện sai phạm chắc chắn xử lý nghiêm minh theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó

Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết như vậy về vụ việc lùm xùm tố cáo "bảo kê" xe quá tải thời gian qua, trong cuộc họp với báo chí vào chiều 6-12 để cung cấp thông tin xung quanh vụ một số CSGT tố "sếp" can thiệp quy trình công vụ.

2 sĩ quan CSGT Đồng Nai bị tố bảo kê: Nhiều câu hỏi chưa được giải đáp - Ảnh 1.

Tạm đình chỉ công tác 2 sĩ quan CSGT bị tố “bảo kê” Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an,

Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy nhanh công tác xác minh tố cáo, trên tinh thần minh bạch, nếu phát hiện sai phạm chắc chắn xử lý nghiêm minh theo quy định, sai đến đâu xử lý đến đó. Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết như vậy về vụ việc lùm xùm tố cáo “bảo kê” xe quá tải thời gian qua, trong cuộc họp với báo chí vào chiều 6-12 để cung cấp thông tin xung quanh vụ một số CSGT tố “sếp” can thiệp quy trình công vụ. 

 Tại cuộc họp, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, thay mặt ban giám đốc chủ trì cuộc gặp. Theo đại tá Nguyễn Văn Thọ, sau khi có các thông tin tố cáo, với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, đơn vị đã đẩy nhanh công tác xác minh và nếu phát hiện sai phạm chắc chắn xử lý nghiêm. 

Đại tá Nguyễn Văn Thọ công bố 2 quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa ký trong sáng cùng ngày, về việc tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT). Lý do tạm đình chỉ là để tiếp tục làm rõ những dấu hiệu vi phạm và nội dung tố cáo can thiệp vào quy trình công vụ, “bảo kê” xe quá tải trên Quốc lộ 20. 

Tại cuộc họp, một loạt câu hỏi được các nhà báo đặt ra, như: Bước đầu xử lý sai phạm đến đâu; quy trình xác định nội dung vụ việc sẽ thực hiện thế nào; có thể nhanh chóng làm rõ nội dung các cuộc trao đổi trong clip hay không; lực lượng thanh kiểm tra của Bộ Công an đã trực tiếp tiếp cận vụ việc chưa; có xác định các nhân vật bên ngoài liên quan không; quá trình công tác của 2 sĩ quan bị tạm đình chỉ công tác ra sao; người tố cáo sẽ được bảo vệ thế nào? Tuy nhiên, đại tá Nguyễn Văn Thọ cho biết chỉ có thể trả lời được một số vấn đề cụ thể như trên, còn nội dung vụ việc vẫn phải chờ thanh tra làm rõ. 

“Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai xác định cung cấp thông tin nhanh chóng với báo chí những vấn đề trong phạm vi có thể cung cấp. Các nội dung khác đang xử lý, quán triệt theo đúng quy định nghiêm minh của pháp luật” - đại tá Thọ nói. Đối với thông tin tố cáo việc “ăn chặn” tiền trực lễ Tết trong thời gian dài xảy ra tại Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Nguyễn Văn Thọ cho biết lực lượng thanh tra cũng đang đồng thời làm rõ. 

 Như Báo Người Lao Động thông tin, liên quan vụ một số cán bộ CSGT Đồng Nai tố cáo cấp trên, hiện bộ phận thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời khoảng 20 CSGT lên để thu thập thông tin. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, trước đó đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ cùng Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng kiểm tra làm rõ. Bài và ảnh: Xuân Hoàng

Tại cuộc họp, đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai, thay mặt ban giám đốc chủ trì cuộc gặp. Theo đại tá Nguyễn Văn Thọ, sau khi có các thông tin tố cáo, với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, đơn vị đã đẩy nhanh công tác xác minh và nếu phát hiện sai phạm chắc chắn xử lý nghiêm.

Đại tá Nguyễn Văn Thọ công bố 2 quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa ký trong sáng cùng ngày, về việc tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT). Lý do tạm đình chỉ là để tiếp tục làm rõ những dấu hiệu vi phạm và nội dung tố cáo can thiệp vào quy trình công vụ, "bảo kê" xe quá tải trên Quốc lộ 20.

Tại cuộc họp, một loạt câu hỏi được các nhà báo đặt ra, như: Bước đầu xử lý sai phạm đến đâu; quy trình xác định nội dung vụ việc sẽ thực hiện thế nào; có thể nhanh chóng làm rõ nội dung các cuộc trao đổi trong clip hay không; lực lượng thanh kiểm tra của Bộ Công an đã trực tiếp tiếp cận vụ việc chưa; có xác định các nhân vật bên ngoài liên quan không; quá trình công tác của 2 sĩ quan bị tạm đình chỉ công tác ra sao; người tố cáo sẽ được bảo vệ thế nào?

Tuy nhiên, đại tá Nguyễn Văn Thọ cho biết chỉ có thể trả lời được một số vấn đề cụ thể như trên, còn nội dung vụ việc vẫn phải chờ thanh tra làm rõ. "Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai xác định cung cấp thông tin nhanh chóng với báo chí những vấn đề trong phạm vi có thể cung cấp. Các nội dung khác đang xử lý, quán triệt theo đúng quy định nghiêm minh của pháp luật" - đại tá Thọ nói.

Đối với thông tin tố cáo việc "ăn chặn" tiền trực lễ Tết trong thời gian dài xảy ra tại Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Nguyễn Văn Thọ cho biết lực lượng thanh tra cũng đang đồng thời làm rõ.

Như Báo Người Lao Động thông tin, liên quan vụ một số cán bộ CSGT Đồng Nai tố cáo cấp trên, hiện bộ phận thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã mời khoảng 20 CSGT lên để thu thập thông tin. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, trước đó đã chỉ đạo giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của bộ cùng Công an tỉnh Đồng Nai nhanh chóng kiểm tra làm rõ.

Bài và ảnh: Xuân Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).