Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa

09 Tháng 05, 2019 | 09:57

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động đưa tin Trường Tiểu học Đức Phổ huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đang xuống cấp nghiêm trọng, UBND huyện Cát Tiên dự trù kinh phí hơn 700 triệu đồng đầu tư sửa chữa

Ngày 9-5, ông Nguyễn Chí Nhân, Phó Phòng GD-ĐT huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), cho biết sau khi Báo Người Lao Động đưa tin, UBND huyện Cát Tiên đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính, Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng phối hợp cùng Phòng GD-ĐT huyện kiểm tra hiện trạng xuống cấp ở Trường Tiểu học Đức Phổ. Kiểm tra ban đầu cho thấy trong bản vẽ thiết kế thi công, khu vực chân ngoài cầu thang nhà trường bị nứt xuống cấp không có móng, mà chỉ là tường chắn.

Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Đức Phổ

"Trước mắt, các ngành chức năng đã cho tu sửa 2 hộp cầu thang và đã tiến hành đổ móng xây lại. Riêng nền phòng học bị bong tróc, trần nhà dột... để đảm bảo an toàn và không gián đoạn việc học tập của học sinh, đơn vị thi công đã dời thời gian thi công vào cuối tháng 5, khi học sinh nghỉ hè" - ông Nhân thông tin.

Cũng theo ông Nhân, kinh phí dự trù từ UBND huyện Cát Tiên để sửa chữa Trường Tiểu học Đức Phổ là hơn 700 triệu đồng. Trong đó, tập trung sửa chữa toàn bộ nền 2 dãy nhà, gồm phòng học và khu hiệu bộ, trần nhà, hệ thống cấp thoát nước, sân trường, và sơn lại toàn bộ... để đảm bảo đầu năm học mới khang trang hơn.

Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 2.

Học sinh Trường Tiểu học Đức Phổ tự tin vui chơi nơi cầu thang đã được tu sửa.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Phổ, gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động đã quan tâm thông tin kịp thời, chính xác. Sau khi báo thông tin, UBND huyện và các ngành chức năng đã quan tâm sửa chữa. "Niềm vui của nhà trường, thầy cô giáo và học sinh nơi đây là được dạy và học tập trong ngôi trường an toàn. Chúng tôi, luôn tự hào vì phục vụ mục đích giáo dục, vì tập thể cộng đồng chứ không riêng cá nhân nào" - ông Trung chia sẻ.

Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 3.
Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 4.

Trước đó, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nguy cơ sụp đổ rất nguy hiểm cho học sinh

Trước đó, ngày 11-4, Báo Người Lao Động đưa tin mặc dù đã được công nhận trường chuẩn quốc gia nhưng Trường Tiểu học Đức Phổ (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đang bị xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 5.
Vụ trường chuẩn quốc gia chờ sập: Huyện chi hơn 700 triệu đồng sửa chữa - Ảnh 6.

Nền phòng học sụt lún, tường, trần bị dột thấm, bong tróc...

Trường Tiểu học Đức Phổ do Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Cát Tiên làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng. Công ty TNHH Nguyên Phúc là đơn vị thi công xây dựng năm 2009 đến năm 2010 hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, khi vừa đưa vào sử dụng thì trường xuống cấp ngay, nên cho đến nay vẫn chưa có hồ sơ hoàn công cho công trình này.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).