Vụ Việt Á: Bộ Công an làm việc với Bí thư Đảng ủy phường có vợ làm tại CDC Nghệ An

28 Tháng 12, 2021 | 11:56

(NLĐO)- Bí thư Đảng ủy một phường ở TP Vinh, Nghệ An được Bộ Công an mời ra làm việc. Người này có vợ làm kế toán trưởng tại CDC Nghệ An và người phụ nữ này cũng đã bị triệu tập.

Sáng 28-12, ông Trần Hoàng Song, Chủ tịch UBND phường Đội Cung, TP Vinh, Nghệ An, cho biết ông V.T.A., Bí thư Đảng ủy phường, đã tổ chức họp cơ quan, thông tin về việc Bộ Công an mời ông A. ra làm việc.

Được biết, ông A. có vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, kế toán trưởng tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC Nghệ An). Bà Thắm trước đó bị C03, Bộ Công an triệu tập ra Hà Nội để làm việc.

Liên quan đến việc trên, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông V.T.A. cũng xác nhận việc ông bị Bộ Công an mời ra làm việc. Cũng theo ông A., sau khi làm việc xong thì ông được cơ quan công an cho về.

Vụ Việt Á: Bộ Công an làm việc với Bí thư Đảng ủy phường có vợ làm tại CDC Nghệ An - Ảnh 1.

UBND phường Đội Cung, nơi ông V.T.A. công tác.

Trước đó, ngày 23-12, theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nghệ An, lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đã triệu tập 8 cán bộ ở CDC Nghệ An ra Hà Nội làm việc.

Những người tại CDC Nghệ An bị triệu tập ngoài ông Nguyễn Văn Định, giám đốc CDC Nghệ An, còn có kế toán, thủ quỹ, cán bộ ở phòng kế hoạch, tổ đấu thầu.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, CDC Nghệ An có mua vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á với số tiền khoảng 28 tỉ đồng. Cụ thể, số vật tư, sinh phẩm mà CDC Nghệ An mua của Công ty Việt Á chia làm 4 gói thầu, trong đó, ngoài 2 gói được đấu thầu rộng rãi, có 2 gói chỉ định thầu trị giá hơn 18,5 tỉ đồng.

Gói chỉ định thầu đầu tiên là ngày 15-7, khi diễn biến dịch ở Nghệ An đang hết sức phức tạp, phải khẩn trương xét nghiệm trên diện rộng. Gói chỉ định thầu còn lại là vào ngày 31-10, với tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng.

Theo CDC Nghệ An, quá trình mua sắm vật tư, sinh phẩm của Công ty CP Công nghệ Việt Á cũng như các công ty khác đơn vị này đều thực hiện đúng quy trình, đúng trình tự, thủ tục. Thời điểm đầu vào ngày 15-7, CDC Nghệ An mua của công ty này với giá 470.000 đồng/bộ test PCR, thời điểm sau vào 31-10 mua với giá chỉ 367.000 đồng.

Liên quan đến việc CDC Nghệ An mua sản phẩm từ Công ty CP Công nghệ Việt Á, theo thông tin trên VTV, khi làm việc với cơ quan công an, bà Phan Tôn Noel Thảo, trợ lý tài chính Công ty CP Công nghệ Việt Á, đã khai nhận trong quá trình mua bán có chi tiền "hoa hồng" cho CDC Nghệ An. Trong khi đó, vào ngày 21-12, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Giám đốc CDC Nghệ An Nguyễn Văn Định lại khẳng định bản thân chưa nhận bất kỳ khoản tiền "hoa hồng" nào từ phía người của Công ty Việt Á.

Được biết, trước đó vào ngày 20-12, Công an tỉnh Nghệ An đã tới CDC Nghệ An để thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến 4 gói thầu giữa đơn vị này với Công ty CP Công nghệ Việt Á.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Mỹ Thành

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).