Vun đắp tình yêu di sản cho các thế hệ sau

09 Tháng 09, 2019 | 08:07

Tối 8-9, tại xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm (Hội An) được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Vun đắp tình yêu di sản cho các thế hệ sau - Ảnh 1.

Tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng bình gốm làm quà lưu niệm cho tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tựu đạt được trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản, tài nguyên thiên nhiên của các cấp ngành, tổ chức, nhà khoa học cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng cho rằng mỗi di sản hiện diện là hình ảnh Việt Nam đã dung nạp, học hỏi văn hóa, văn minh nhân loại. Quảng Nam là vùng đất địa linh nhân kiệt, hiếm có nơi nào trên cùng một địa phương có tới 2 di sản văn hóa thế giới, một khu dự trữ sinh quyển thế giới và hàng trăm di tích khác. Thủ tướng lưu ý những người làm công tác bảo tồn cần ý thức được sứ mệnh của mình, qua đó vun đắp tình yêu di sản cho các thế hệ sau. "Tôi đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông cần có những chiến lược cụ thể để phát huy các giá trị vô giá này; Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục hoàn thiện quy hoạch hướng tới mô hình phát triển di sản gắn với đời sống nhân dân, nhất là người dân sinh sống trong vùng di sản. Tất cả những nơi có di sản phải đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa. Cần thu hút đầu tư mạnh mẽ hơn nữa bởi bảo tồn tốt các giá trị di sản có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần bảo vệ an ninh quốc phòng, tăng cường sự giao lưu hợp tác kinh tế với các nước" - Thủ tướng chỉ đạo.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết suốt nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam đã liên tục đề xướng và thực hiện nhiều chủ trương, chính sách để bảo vệ, phát huy các giá trị di sản. Qua đó, đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, được các cấp ngành, các cơ quan, tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. 

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).