Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại Sóc Trăng

22 Tháng 09, 2020 | 15:45

(NLĐO) - Vùng 2 Hải quân đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện.


Tiếp tục chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển", chiều ngày 22-9, tại Cảng cá Trần Đề (Sóc Trăng), Vùng 2 Hải quân tổ chức tuyên truyền về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo cho ngư dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

: Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trao tặng áo phao, cờ Tổ quốc cho đại diện ngư dân tại Cảng cá Trần Đề

Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân do Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã gặp gỡ trực tiếp bà con ngư dân Sóc Trăng cùng trao đổi và thông tin về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; cho biết vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển.

Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân tặng áo phao, cờ Tổ quốc, tờ rơi cho đại diện ngư dân tại Cảng cá Trần Đề

Tại đây, Vùng 2 Hải quân đã trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện, 100 áo phao cứu sinh và phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết khi khai thác thủy sản trên biển cho 25 tàu cá tại cảng cá Trần Đề.

Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại Sóc Trăng - Ảnh 3.
Vùng 2 Hải quân “làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại Sóc Trăng - Ảnh 4.

Phát tờ rơi và hướng dẫn những điều cần ghi nhớ trong khai thác hải sản trên biển cho ngư dân Sóc Trăng

Hoạt động ý nghĩa này giúp ngư dân tỉnh Sóc Trăng phát huy khả năng, tinh thần trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền lãnh hải, quyết tâm bám biển phát triển ngư nghiệp; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của ngư dân trên biển. Để mỗi con tàu là một cột mốc chủ quyền, mỗi ngư dân là một chiến sĩ trong bảo vệ chủ quyền biển đảo.


VÕ MINH THẮNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).