Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ

09 Tháng 02, 2019 | 11:49

(NLĐO) – Trong lúc người dân cả nước đang rộn ràng đón Tết Kỷ Hợi 2019 thì những người chiến sĩ cảnh sát biển thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (Phú Quốc, Kiên Giang) lại lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ biển trời.

Nơi các chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 làm nhiệm vụ canh giữ là vùng biển Tây Nam của Tổ quốc - vùng biển có chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng của đất nước. Vùng biển này có đường biên giới trên biển giáp với nhiều nước trong khu vực, đây cũng là điểm nóng thường xuyên xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trên biển.

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 1.

BTL Vùng Cảnh sát biển 4 nhận Huân chương lao động hạng 3 (Ảnh: Hoàng Tuấn)

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 là một trong những đơn vị nòng cốt, đảm nhận vai trò then chốt trong chiến lược bảo vệ vùng biển của Tổ quốc. Không chỉ bảo vệ vùng biển, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 còn giữ vai trò đấu tranh phòng chống buôn lậu, gìn giữ hòa bình trên biển, đảm bảo cho ngư dân yên tâm bám biển ra khơi.

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với BTL Vùng Cảnh sát biển 4 - Ảnh: Hoàng Tuấn

Với nhiệm vụ được Đảng và nhà nước giao phó, các chiến sĩ của BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã phấn đấu vững tay súng, chắc tay lái, vững vàng tư tưởng chính trị bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo; đấu tranh chống buôn lậu trên biển, chống tội phạm ma túy, cứu hộ, cứu nạn trên biển…

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 3.

Các chiến sĩ Cảnh sát biển 4 bắt tàu buôn lậu dầu DO trên biển - Ảnh do Cảnh sát biển 4 cung cấp

Trong năm 2018, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như bắt được 15 vụ/19 tàu buôn lậu dầu và gian lận thương mại trên biển, thu nộp ngân sách gần 30 tỉ đồng; triệt phá 47 vụ buôn bán ma túy với hơn 1,5 kg chất gây nghiện, bắt giữ 86 đối tượng, thu giữa hơn 225 triệu đồng và hàng trăm tài sản có giá trị khác.

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 4.

Các chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 sơ cứu cho nạn nhân trên biển - Ảnh do Cảnh sát biển 4 cung cấp

Không chỉ trong lĩnh vực đấu tranh chống buôn lậu, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 còn có nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển. Theo đó, đã cứu nạn 3 vụ, đưa 1 người dân bị nạn từ xã đảo Thổ Chu về đảo Phú Quốc an toàn.

Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính ủy BTL Vùng Cảnh sát biển 4, cho biết vùng biển phía Tây Nam có đường biên giới trên biển giáp với nhiều nước trong khu vực, vì thế tình trạng buôn lậu dầu, gian lận thương mại trên biển xảy ra ngày càng nhiều, đặc biệt là vùng biển giáp ranh với Malaysia và Indonesia thường xuyên xảy ra nạn cướp biển…

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 5.

Phối hợp với công an huyện bắt đối tượng giết người lẩn trốn trên biển - Ảnh do Cảnh sát biển cung cấp

Đại tá Phạm Quang Oánh cho biết thêm, trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát biển 4 sẽ chú trọng đến công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về biển đảo, qua đó giúp người dân nắm vững luật để tránh vi phạm chủ quyền biển đảo. Phấn đấu xây dựng lực lượng cảnh sát biển chính quy và tinh nhuệ.

Vùng Cảnh sát biển 4 ăn Tết không quên nhiệm vụ - Ảnh 6.

Đại tá Phạm Quang Oánh gặp mặt báo chí đầu năm 2019 - Ảnh: Hoàng Tuấn

Đại tá Phạm Quang Oánh chia sẻ những ngày Tết Kỷ Hợi 2019, các đơn vị thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4 luôn tăng cường lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ trực chiến, đảm bảo các tàu trực trên một số khu vực biển đảo thuộc vùng biển Tây Nam của Tổ quốc…


HOÀNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).