Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn

22 Tháng 02, 2020 | 09:42

(NLĐO) - Công trình biệt thự không phép trên núi Lớn (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) của Công ty Cáp treo Vũng Tàu sẽ bị cưỡng chế dỡ bỏ vì hết thời hạn nhưng chủ đầu tư vẫn không xuất trình được giấy phép xây dựng

Quyết định cưỡng chế tháo dỡ biệt thự không phép trên đỉnh núi Lớn vừa được cơ quan chức năng chuyển đến các đơn vị liên quan. Theo đó, ít nhất một công trình biệt thự trong hàng loạt cụm công trình trên núi Lớn sẽ bị tháo dỡ vì xây dựng không phép.

Trước đó, cuối năm 2019, cơ quan chức năng địa phương đã xử phạt Công ty Cáp treo Vũng Tàu – chủ đầu tư công trình biệt thự trên - 40 triệu đồng đối với hành vi tổ chức thi công công trình biệt thự không có giấy phép.

Vũng Tàu cưỡng chế biệt thự xây dựng không phép trên núi Lớn - Ảnh 1.

Dự án lấp biển Bãi Trước làm thủy cung đang bị tạm ngưng

Công trình biệt thự trên được xây trên diện tích hơn 334 m2.

Thời điểm trên, với những giải thích từ phía chủ đầu tư, chính quyền địa phương cho phép Công ty Cáp treo Vũng Tàu lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng đối với công trình biệt thự trên trong thời gian 60 ngày.

Hết thời hạn trên, nếu công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình vi phạm. Trường hợp không tự tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nên cơ quan chức năng đã lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự trên.

Công ty Cáp treo Vũng Tàu chính là chủ đầu tư Dự án cụm dịch vụ ga Cáp treo và Thủy cung Hòn Ngưu, dự án lấp biển Vũng Tàu làm thủy cung gây ồn ào dư luận, hiện đang bị tạm ngưng. Các dự án của đơn vị này tại Vũng Tàu từng để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Tin-ảnh: X.Hoàng - B.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).