Vũng Tàu tổ chức chương trình "Ăn sáng cùng ngư dân"

12 Tháng 06, 2022 | 18:48

(NLĐO)- Lãnh đạo TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cùng các lực lượng vũ trang mời ngư dân cùng ăn sáng, qua đó nắm bắt tâm tư để giúp ngư dân hiểu rõ hơn về các quy địmh khi đánh bắt xa bờ.

Ngày 12-6, Thành ủy - UBND TP Vũng Tàu phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức chương trình "Ăn sáng cùng ngư dân" với sự góp mặt của nhiều ngư dân TP Vũng Tàu, lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 7 và các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.

Đúng 7 giờ sáng, 37 ngư dân Vũng Tàu đã có mặt cùng lãnh đạo TP Vũng Tàu và lãnh đạo các lực lượng vũ trang cùng ngồi ăn bữa sáng do chính các chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự TP Vũng Tàu tự tay chuẩn bị.

Vũng Tàu tổ chức chương trình Ăn sáng cùng ngư dân - Ảnh 1.

Ngư dân cùng các lực lượng vũ trang và lãnh đạo TP Vũng Tàu cùng ăn sáng

Trong không khí thân mật, ông Nguyễn Đình Khoa, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu, cho biết chương trình "Ăn sáng cùng ngư dân" được tổ chức với mong muốn thắt chặt tình đoàn kết giữa chính quyền và ngư dân, để ngư dân yên tâm đánh bắt trên biển, qua đó bảo vệ chủ quyền biển đảo. Lãnh đạo TP Vũng Tàu cũng khẳng định sau lần này, chương trình "Ăn sáng cùng ngư dân" sẽ được tổ chức thường xuyên theo từng quý, và tổ chức tại các khu vực bến cảng, động viên ngư dân an tâm vươn khơi đánh bắt, khai thác hải sản.

Ông Nguyễn Văn Tôn, ngư dân TP Vũng Tàu, cho biết ông rất háo hức vì lần đầu tiên được tham dự chương trình bởi đây không chỉ là bữa ăn mà sâu xa hơn là việc chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang  đang làm nhiều cách để tiếp thêm động lực, giúp ngư dân "vươn khơi bám biển". "Chúng tôi cảm nhận được tình cảm của chính quyền địa phương khi đã tự tay chuẩn bị bữa sáng cho ngư dân, đây là chương trình rất sát thực, có sự kết nối giữa lãnh đạo thành phố, các lực lượng vũ trang và ngư dân. Đặc biệt trong thời điểm khó khăn như hiện nay, thì đây là nguồn động viên rất lớn cho ngư dân chúng tôi", ông Tôn bộc bạch.

Vũng Tàu tổ chức chương trình Ăn sáng cùng ngư dân - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu trao quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân

Kết thúc chương trình ăn sáng, đại diện Đồn Biên phòng Bến Đá đã chuyển tải đến bà con những thông tin hữu ích phục vụ cho quá trình hành nghề khai thác thủy hải sản trên biển. Đặc biệt là tuyên truyền một số quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Trong khuôn khổ chương trình "Ăn sáng cùng ngư dân", Ban tổ chức chương trình đã gửi mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và một lá cờ Tổ quốc cho 37 ngư dân, các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ.

Vũng Tàu tổ chức chương trình Ăn sáng cùng ngư dân - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao cờ Tổ quốc và bảng Tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân TP Vũng Tàu

Dịp này, đại diện Báo Người Lao Động đã gửi tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân Vũng Tàu. Đây là số cờ trong 20.000 cờ Tổ quốc Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã ký kết trao cho ngư dân.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).