Vũng Tàu trở thành "vùng xanh", không còn khu phong tỏa

04 Tháng 10, 2021 | 11:19

(NLĐO) – TP Vũng Tàu đã dỡ cách ly y tế đối với 2 khu phong tỏa cuối cùng và trở thành "vùng xanh", dù vậy nguy cơ dịch vẫn còn tiềm ẩn khi toàn tỉnh vẫn đang ghi nhận nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Sáng 4-10, UBND TP Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) thông tin sau nhiều tháng liên tục ghi nhận các ca mắc mới với nhiều ổ dịch phức tạp, chiều 3-10, thành phố đã dỡ cách ly y tế theo quyết định của UBND tỉnh đối với 2 khu phong tỏa cuối cùng để trở về "vùng xanh".

Vũng Tàu trở thành vùng xanh, không còn khu phong tỏa - Ảnh 1.

Bản đồ dịch tễ ngày 4-10 thể hiện TP Vũng Tàu không còn khu vực phong tỏa, trở về "vùng xanh"

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Vũng Tàu, trong gần 10 ngày qua, địa bàn TP Vũng Tàu không ghi nhận ca mắc mới cả ngoài cộng đồng lẫn khu vực cách ly, phong tỏa. Tổng số ca mắc ghi nhận từ ngày 28-6 đến nay là 1.348 ca.

TP Vũng Tàu đang có nhiều dấu hiệu tích cực trong công tác phòng, chống dịch, tuy nhiên tại các địa phương khác của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu những ngay qua ghi nhận nhiều ca mắc mới.

Đáng chú ý, trong ngày 3-10, toàn tỉnh có 23 ca mắc, trong đó có 21 ca ngoài cộng đồng. Đây là số ca tăng cao trong nhiều ngày qua khi tỉnh chuyển từ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, nâng tổng số ca mắc từ ngày 28-6 đến nay là 4.035 ca.

Vũng Tàu trở thành vùng xanh, không còn khu phong tỏa - Ảnh 2.

Đường phố Vũng Tàu đông trở lại sau khi tỉnh áp dụng Chỉ thị 15

Trong số này, huyện Đất Đỏ ghi nhận 10 ca ngoài cộng đồng, trong đó 7 ca là người trong gia đình tại xã Láng Dài; 2 ca là công nhân Xí nghiệp Chế biến Thủy sản xuất khẩu Lộc An 3, trực thuộc Công ty Baseafood, có địa chỉ thường trú tại Phước Hải, Đất Đỏ; 1 ca là công nhân làm tại Xí nghiệp Chế biến Thủy sản xuất khẩu Lộc An 3 trực thuộc Công ty Baseafood, có địa chỉ thường trú tại xã Phước Thuận, Xuyên Mộc.

Tại huyện Xuyên Mộc ghi nhận 4 ca ngoài cộng đồng liên quan đến F0 đã công bố ngày 2-10; thị xã Phú Mỹ ghi nhận 4 ca ngoài cộng động, trong đó 2 ca là công nhân làm việc tại kho thành phẩm chứa Urê thuộc Nhà máy Đạm Phú Mỹ; 2 ca là công nhân liên quan đến ca nhiễm tại Công ty Giấy Sài Gòn; 

TP Bà Rịa ghi nhận 3 ca ngoài cộng đồng, là gia đình 3 người tại phường Long Toàn; Huyện Long Điền ghi nhận 2 ca trong khu vực cách ly tập trung.

Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nhận định thời gian gần đây nguồn lây từ bên ngoài là các tài xế, phụ xe chở hàng hóa và nguyên vật liệu từ các tỉnh khác vào tỉnh đang gia tăng, cho thấy việc kiểm soát tài xế xe, phụ xe vào tỉnh không chặt chẽ, chưa nghiêm. Đây sẽ là nguy cơ bùng phát dịch trở lại trên địa bàn tỉnh, vì đây đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).