Vượt qua nỗi đau để trở thành người có ích

07 Tháng 10, 2021 | 07:45

Là F0 khỏi bệnh vừa hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, anh Nguyễn Lê Hoàng (33 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM) đã tiếp tục tình nguyện vào lực lượng tuyến đầu chống dịch ở địa phương để chăm sóc các F0 điều trị tại nhà.

Giữa tháng 7 vừa qua, khi dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, anh Hoàng đã tình nguyện đến khu cách ly hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh. Trước khi tham gia, anh được huấn luyện về công tác phòng chống dịch và hỗ trợ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Trong những ngày làm việc với bộ đồ bảo hộ, vô tình trong một lần kéo khẩu trang để đỡ ngộp, anh đã dương tính với SARS-CoV-2.

Vượt qua nỗi đau để trở thành người có ích - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Lê Hoàng đến từng nhà để gọi và hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

"Sau khi phát hiện mình trở thành F0, tôi được đưa đến Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (TP Thủ Đức, TP HCM) cách ly, điều trị. Tuy nhiên, sau đó, tôi được tin mẹ mình cũng trở thành F0. Tôi rất lo, bởi mẹ lớn tuổi, có bệnh tim nhưng chỉ 3 ngày sau mẹ trở nặng và mất" - anh Hoàng nghẹn ngào kể lại.

Hiểu nỗi đau của anh Hoàng, các bác sĩ tại bệnh viện đã lập tạm bàn thờ trong khu điều trị cho anh để tang mẹ. Nhờ sự quan tâm, động viên của các bác sĩ, nên khi vừa khỏi bệnh, hoàn thành thời gian cách ly, anh tiếp tục tình nguyện vào Trạm Y tế phường 1, quận 4 để chăm sóc, cấp cứu các F0 điều trị tại nhà.

Anh Hoàng cho biết không chỉ anh mà các cơ quan chức năng, nhân viên y tế, lực lượng chống dịch bệnh đã hoạt động 200% sức lực mỗi ngày nhưng khi thấy mỗi người bệnh được khỏi bệnh là tiếp thêm động lực cho cả đội chăm sóc F0 tại nhà. Anh cũng mong muốn các bạn F0 khỏi bệnh, nếu có điều kiện, hãy tiếp sức với các lực lượng tuyến đầu để cùng chiến thắng dịch Covid-19.

Vượt qua nỗi đau để trở thành người có ích - Ảnh 2.
Bài và ảnh: Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).