Xã đồng loạt cấm người dân quay phim, chụp ảnh để đảm bảo “bí mật”

10 Tháng 10, 2019 | 12:44

(NLĐO) - Thời gian qua, tại nhiều xã ở huyện Tương Dương, Nghệ An đã tự đặt biển cấm người dân quay phim, chụp ảnh, ghi âm tại trụ sở xã để đảm bảo an ninh, “bí mật” khiến người dân bất bình.

Xã đồng loạt cấm người dân quay phim, chụp ảnh để đảm bảo “bí mật” - Ảnh 1.

Nhiều xã huyện Tương Dương cấm người dân quay phim, chụp ảnh - Ảnh: K.Thành

Theo ghi nhận, từ nhiều tháng nay, tại trụ sở các xã Tam Đình, Tam Thái, Tam Quang... huyện Tương Dương, Nghệ An, đều đặt những tấm bảng có nội dung cấm quay phim, chụp ảnh, vẽ sơ đồ... Việc chính quyền đặt biển cấm quay phim, chụp hình khiến nhiều người dân tỏ ra bất bình.

Không chỉ tại trụ sở xã mà tại trụ sở huyện Tương Dương cũng xuất hiện tấm bảng lớn trên.

Liên quan đến việc trên, ông Phan Đức Sơn, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, cho rằng việc đặt biển cấm quay phim chụp hình ở trụ sở huyện là đúng, theo quyết định của tỉnh, còn ở trụ sở xã thì để ông kiểm tra lại.

Xã đồng loạt cấm người dân quay phim, chụp ảnh để đảm bảo “bí mật” - Ảnh 2.

Biển cấm người dân quay phim, chụp hình trước cổng huyện Tương Dương - Ảnh: K. Thành

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bá Hảo, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Nghệ An, khẳng định hiện không có quy định cấm công dân quay phim, chụp ảnh, ghi âm tại trụ sở xã. Việc đặt biển cấm là hạn chế quyền tự do của người dân trong giám sát hoạt động của các bộ, công chức xã trong quá trình thi hành công vụ.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).