Xác định 3 kẻ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động

18 Tháng 12, 2020 | 17:01

(NLĐO)- Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ 3 thanh niên liên quan đến vụ việc nhiều lần ném chất bẩn vào nhà gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

Chiều ngày 18-12, tin từ Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã điều tra, làm rõ và xác định được 3 kẻ bịt mặt ném chất bẩn vào nhà của gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa.

Đã xác định được 3 kẻ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

3 đối tượng ném chất bẩn tại cơ quan công an

Theo đó, sau một thời gian điều tra, ngày 16-12, Công an TP Thanh Hóa đã xác định được Đỗ Anh Tuấn (SN 1988), Vũ Công Minh (SN 2002), Hoàng Hải Long (SN 2000; cùng ngụ phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) là những kẻ giấu mặt đã có hành vi ném chất bẩn vào nhà gia đình ông Tuấn.

Tại cơ quan điều tra, nhóm trên đã thừa nhận hành vi của mình. Trong đó, Hoàng Hải Long khai nhận là người chuẩn bị chất bẩn (sơn) và trực tiếp 1 lần cùng đồng bọn ném vào nhà gia đình ông Tuấn; Đỗ Anh Tuấn khai nhận cùng các đối tượng trên ném 2 lần vào nhà bị hại.

Theo một lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa, qua đấu tranh, bước đầu nhóm này khai nhận do bực tức chủ lô đất nợ tiền bọn chúng nhưng không trả (không biết gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn đã mua nhà này và chuyển tới đây ở) nên đã ném chất bẩn vào nhà. Tuy nhiên, Công an TP Thanh Hóa lại chưa xác định được chủ cũ của nhà này là ai, tên gì. Trong khi chủ cũ mà gia đình ông Tuấn mua lại ngôi nhà đã làm việc với công an và không có nợ nần gì với ai.

Đã xác định được 3 kẻ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 2.
Đã xác định được 3 kẻ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Cửa cuốn, xe ôtô, hiên nhà riêng gia đình ông Nguyễn Thanh Tuấn bị kẻ xấu ném chất bẩn vào nhà

Công an TP Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của các đối tượng và sẽ có hình thức xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, theo trình báo của ông Nguyễn Thanh Tuấn, phóng viên Báo Người Lao Động thường trú tại Thanh Hóa, vào khoảng 0 giờ 45 phút ngày 24-11, khi gia đình ông đang ngủ thì có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy đến ném chất bẩn (dầu luyn, sơn, mắm tôm) vào nhà ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, sự việc chưa được làm sáng tỏ thì rạng sáng các ngày 1 và 2-12, lại có 2 đối tượng bịt mặt, đi xe máy tiếp tục ném chất bẩn (sơn, dầu luyn) vào nhà gia đình ông Tuấn. 

"Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng cho tính mạng, sức khỏe. Bởi, cả 2 vợ chồng tôi đều là nhà báo hoạt động trên địa bàn (vợ ông Tuấn là bà Nguyễn Thị Thùy, công tác tại Báo Điện tử Dân trí) . Quá trình tác nghiệp, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, tác phong của người làm báo, đúng quy định của pháp luật, không nợ nần, thù oán với ai cả" - ông Nguyễn Thanh Tuấn trình báo.

Đã xác định được 3 kẻ ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Công văn chỉ đạo làm rõ sự việc của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Sự việc sau đó đã được phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn báo cáo Ban Biên tập Báo Người Lao Động và cơ quan đã có văn bản gửi Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho gia đình phóng viên. Ngoài ra, Báo Người Lao Động cũng có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa để cơ quan được biết, cùng phối hợp hỗ trợ và có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền thực hiện biện pháp bảo vệ gia đình phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn.

Ngay sau khi nhận được công văn của Báo Người Lao Động, ngày 3-12, Sở TT-TT Thanh Hóa đã có văn bản số 2190/STTTT-BCXB gửi Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị sớm vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc trên để đảm bảo an toàn cho gia đình phóng viên Nguyễn Thanh Tuấn nói riêng và tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho các phóng viên báo chí tại Thanh Hóa.

Ngày 14-12, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật những đối tượng ném chất bẩn vào nhà phóng viên Báo Người Lao Động, báo cáo kết quả điều tra, xử lý tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Người Lao Động.

Thái Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).