Xác minh thông tin 3 học sinh tiểu học bị đánh thâm tím

26 Tháng 01, 2022 | 21:11

(NLĐO)- Chiều 26-1, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thuỵ (TP Hải Phòng) cho biết Phòng đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh thông tin 3 học sinh Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thuỵ) bị đánh thâm tím mông.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Kiến Thuỵ, trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc 3 học sinh lớp 3E, Trường tiểu học Ngũ Đoan bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà, Phòng GD-ĐT đã phối hợp cùng Trường tiểu học Ngũ Đoan, chính quyền địa phương, công an xã làm việc với các bên liên quan.

Xác minh thông tin 3 học sinh tiểu học bị đánh thâm tím - Ảnh 1.

Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội Facebook.

Theo chị Đ., chị gái nam sinh Vũ Sinh H., học sinh lớp 3E (trú tại thôn Trúc, xã Ngũ Đoan) phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp có quy định, học sinh không hoàn thành bài tập về nhà sẽ bị các bạn trong ban cán sự lớp đánh 70 roi bằng thước kẻ.

Tại buổi học thứ hai, ngày 24-1, nam sinh H. cùng một số bạn trong lớp không hoàn thành bài tập về nhà nên bị cô giáo chủ nhiệm giao cho các bạn trong ban cán sự lớp đánh, mỗi bạn đánh 10 roi.

Khi về nhà, những học sinh này không dám kể lại sự việc với phụ huynh, bị đau không dám tắm gội, đến khi bố mẹ phát hiện trên người có nhiều vết bầm tím mới nói lại sự việc cho người thân.

Chị Đ. thông tin thêm, nam sinh Vũ Sinh H. thuật lại với gia đình đây là lần thứ 4 bị các bạn trong ban cán sự lớp dùng thước đánh theo chỉ đạo từ cô giáo chủ nhiệm lớp.

"Sau khi gia đình các học sinh phản ánh sự việc với lãnh đạo nhà trường, cô giáo chủ nhiệm lớp đã đến xin lỗi các phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, ngay sau khi xin lỗi xong, cô giáo chủ nhiệm lại phủ nhận việc giao cho ban cán sự lớp phạt các bạn trong lớp không làm bài tập về nhà…"- chị Đ. chia sẻ.

Cũng trong chiều 26-1, đại diện Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngũ Đoan thông tin, bước đầu, cô giáo chủ nhiệm đã nhận lỗi về việc áp dụng phương pháp quản lý lớp chưa hợp lý.

Nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm làm báo cáo giải trình vụ việc cũng như phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ việc cô giáo chủ nhiệm có hành vi dùng thước đánh học sinh hay không.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).