Xác minh thông tin người lạ tự xưng là "bảo kê" tuyến đường, yêu cầu gỡ bài viết "tố" CSGT

07 Tháng 10, 2019 | 12:15

(NLĐO)- Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang xác minh thông tin một người lạ tự xưng là "bảo kê" cho tuyến đường trên địa bàn gọi điện thoại cho một người dân đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội liên quan đến CSGT, nhờ người này gỡ bài viết.

Ngày 7-10, một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc, xác nhận đơn vị đang xác minh thông tin một người lạ tự xưng là "bảo kê" cho tuyến đường trên địa bàn gọi điện thoại cho một người dân đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội liên quan đến CSGT, nhờ người này gỡ bài viết.

Xác minh thông tin người lạ tự xưng là bảo kê tuyến đường, yêu cầu gỡ bài viết tố CSGT - Ảnh 1.

Hình ảnh CSGT làm việc với người dân đã đăng tải bài viết trên Facebook tố cáo CSGT - Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, mới đây, anh V.V.Q. (SN 1989, trú tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc), bất ngờ nhận một cuộc gọi của một người lạ tự xưng làm "bảo kê" cho tuyến đường từ TP Vĩnh Yên đến xã Liễn Sơn (quốc lộ 2C), “nhờ” anh xóa bài trên mạng xã hội Facebook mà anh đăng tải trước đó về việc anh Q. tố cáo lực lượng CSGT ở tỉnh Vĩnh Phúc "lợi dụng chức vụ quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông".

Nói về nguyên nhân tố lực lượng CSGT, anh Q. cho hay khoảng 10 giờ 30 phút sáng 2-10, khi anh điều khiển xe máy trên quốc lộ 2C thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe. Lúc này, vị CSGT mang biển tên N.V.T. cho biết anh Q. đã vi phạm lỗi không xi-nhan khi rẽ phải, sau đó anh Q. khẳng định mình không vi phạm thì lực lượng chức năng lại chuyển sang kiểm tra hành chính.

Theo lời anh Q., lý giải việc này, CSGT tên T. cho biết lực lượng CSGT có thể tổng kiểm tra người tham gia giao thông bắt đầu từ ngày 9-9 đến 9-10, theo văn bản đã ban hành.

Tiếp đó, anh Q. yêu cầu tổ công tác chỉ ra lỗi sai phạm và lập biên bản để nếu đúng sẽ đi nộp phạt còn nếu sai sẽ kiến nghị đến cấp có thẩm quyền nhưng không được giải quyết. Tuy nhiên, sau một hồi tranh cãi, CSGT không phạt mà để anh Q. đi.

Sau đó, vì cảm thấy bức xúc trước cách làm việc của tổ công tác, khoảng 2 giờ chiều cùng ngày 2-10, anh Q. đã đăng tải bài viết trên Facebook với nội dung cho rằng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc "lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây cản trở người tham gia giao thông". Sau vài giờ đồng hồ, anh Q. nhận được cuộc gọi của người lạ, tự xưng tên Chí, làm nghề cầm đồ và "bảo kê" cho tuyến đường quốc lộ và "nhờ" anh gỡ bài viết mới đăng trên Facebook.

"Khi tôi hỏi anh Chí vì sao lại đề nghị xóa status thì không nhận được câu trả lời. Ngược lại, người này nói ẩn ý hăm dọa tôi nếu không nghe lời" - anh Q. nói và cho biết bản thân cảm thấy lo lắng về sự an toàn, nên anh đã làm đơn trình báo, gửi các cơ quan chức năng liên quan.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).