Xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài

17 Tháng 10, 2019 | 06:43

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản giao UBND TP HCM làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài. Bộ Giao thông Vận tải và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp chặt chẽ với UBND TP HCM triển khai dự án này theo đúng quy định.

Dự án đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài có tổng chiều dài 53,5 km, 4 làn xe (tương lai 6-8 làn). Điểm đầu của dự án là nút giao với đường vành đai 3 TP HCM, đi song song với Quốc lộ 22, kết nối với đường vành đai 4, đường Hồ Chí Minh và có điểm cuối tại Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).Tổng vốn đầu tư của dự án là 10.700 tỉ đồng. Mới đây, UBND TP HCM và UBND tỉnh Tây Ninh họp bàn và thống nhất đề xuất Thủ tướng giao UBND TP HCM là cơ quan quản lý nhà nước đối với dự án này.

Xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài - Ảnh 1.

UBND TP HCM được giao quản lý dự án xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng cũng vừa có ý kiến về việc phê duyệt khung chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án gia cố các hầm yếu kết hợp mở mới các ga và cải tạo kiến trúc tầng trên đoạn Vinh - Nha Trang thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - TP HCM. Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải và UBND các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện khung chính sách được phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật.

T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).