Xé biên bản làm việc, một hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng

27 Tháng 06, 2020 | 17:23

(NLĐO)- Không những không hợp tác làm việc, một hiệu trưởng ở Quảng Trị còn xé biên bản làm việc với huyện ủy và "sai" nhân viên trả lại quyết định kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 27-6, ông Phan Ngọc Tư- Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho biết Huyện ủy Vĩnh Linh vừa công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Hữu Dực- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Cửa Tùng; đồng thời, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xem xét, xử lý về mặt chính quyền.

Xé biên bản làm việc, một hiệu trưởng bị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Huyện ủy Vĩnh Linh công bố quyết định kỷ luật ông Trần Hữu Dực. (Ảnh: Nguyên Đồng)

Trước đó, Huyện ủy Vĩnh Linh nhận được thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị về việc ông Trần Hữu Dực phát tán tài liệu Pháp Luân Công và tụ tập nhiều người luyện tập Pháp Luân Công tại nhà riêng. Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh đã vận động, thuyết phục nhưng ông Dực không chấp hành.

Đến ngày 15-5-2020, tại Văn phòng Huyện ủy Vĩnh Linh, ông Dực đã xé biên bản làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy và không hợp tác với đoàn kiểm tra, xác minh của huyện Vĩnh Linh. Thường vụ Huyện ủy sau đó đã ra quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Hữu Dực, tuy nhiên sau khi công bố xong quyết định thì ông Dực yêu cầu nhân viên đem quyết định trả lại.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh khẳng định hành vi của ông Trần Hữu Dực là bất hợp tác, thách thức với tổ chức Đảng cấp trên, vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm. Ngoài ra, việc làm của ông Dực còn gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và quần chúng nhân dân.

Đ. Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).