Xe công lại có mặt ở đám giỗ nhà mẹ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng

26 Tháng 08, 2020 | 09:24

(NLĐO) - Đây không phải là lần đầu tiên xe công biển xanh có mặt tại đám tiệc nhà cán bộ ở Sóc Trăng. Trả lời báo chí trước đây, chính Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Trần Ngọc Tuấn cho rằng "ai sử dụng sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý"

Hai ngày qua, người dân ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) bàn tán xôn xao trước việc nhiều xe biển xanh chở cán bộ ghé nhà ông Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng để dự đám giỗ.

Xe công lại có mặt ở đám giỗ nhà mẹ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng - Ảnh 1.

Một trong những xe biển số xanh ghé đám giỗ nhà mẹ ông Trần Ngọc Tuấn

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25-8, chúng tôi có mặt ở khu vực nhà ông Tuấn thì thấy xe 4 chỗ ngồi mang biển số xanh 83D-0332 chạy đến cổng. Người bước xuống xe được xác định là một Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị.

Đến 10 giờ 54 phút cùng ngày, chiếc xe 7 chỗ biển số 80A-021.10 chạy tới, để vài người nữa bước vào nhà ông Tuấn dự đám giỗ. Sau khi những người đi trên xe công vào nhà ông Tuấn xong, tài xế xe này đã điều khiển xe về hướng Sóc Trăng, vào một quán cà phê võng cách nhà ông Tuấn vài trăm mét để chờ.

Lúc 11 giờ 49 phút, xe 7 chỗ biển số 83A-004.50 đưa thêm 3 cán bộ tới đám giỗ. Trong đó có Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị là ông Trương Vũ Phương và một cán bộ là Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy huyện Thạnh Trị; người còn lại chúng tôi chưa xác định được.

Ông Trần Ngọc Tuấn trước đây từng giữ chức Phó Chủ tịch rồi Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, Bí thư Huyện ủy huyện Thạnh Trị. Hiện nay, ông Tuấn là Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng. Ông Tuấn có con trai trước đây công tác tại Văn phòng UBND huyện Thạnh Trị, nay làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Sóc Trăng.

Xe công lại có mặt ở đám giỗ nhà mẹ Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng - Ảnh 2.

Một xe công dự đám cưới nhà bà Đào từng gây xôn xao dư luận

Đây không phải là lần đầu tiên xe công biển số xanh có mặt tại đám tiệc nhà cán bộ ở Sóc Trăng. Trước đó, vào cuối tháng 7-2019, nhiều xe biển xanh "nườm nượp" có mặt tại đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Trả lời với báo chí lúc đó, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng Trần Ngọc Tuấn, cho rằng: "Trước đây, Sóc Trăng từng xử lý nghiêm nhiều vụ dùng xe công sai quy định, vậy mà vẫn còn tái diễn. Nếu ai sử dụng sai thì người đó phải chịu trách nhiệm và bị xử lý", lời Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng".

Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông dẫn đến gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất kết luận rằng bà Đào tổ chức lễ cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục, tập quán của người dân Nam bộ, không biểu hiện vụ lợi. Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến dự tiệc cưới khá đông dẫn đến gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và trên một số báo chí. Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng tới uy tín cá nhân bà Đào và đảng bộ tỉnh. Vì thế, bà Đào cần rút kinh nghiệm sâu sắc.


CÔNG TUẤN - HOÀNG KIM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).