Xe dù, bến cóc "biến tướng gấp ba, bảy lần" trước đây

05 Tháng 10, 2017 | 19:24

(NLĐO)- Đó là nhận xét của ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô khách TP HCM, về tình trạng xe dù, bến cóc tại TP hiện nay.

Chiều 5-10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp vận tải tại TP. Ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô khách TP HCM, cho rằng tình trạng xe dù, bến cóc còn nhiều, để giải quyết vấn đề này cần phải có bộ ba là đại diện Sở GTVT, công an TP và đại diện địa phương. 

"Hiện xe dù, bến cóc biến tướng gấp ba, bảy lần so với trước đây. Luật pháp không bao giờ đủ với cuộc sống nhưng có thể nói hiện nay, quy định pháp luật đủ để giải quyết vấn nạn xe dù, bến cóc" - ông Tính nhận định.

Xe dù, bến cóc biến tướng gấp ba, bảy lần trước đây - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT xử lý một xe chở hàng vi phạm

Đại diện một số doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe Miền Đông cho rằng xe dù, bến cóc đã chiếm một thị phần không nhỏ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Việc sắp tới dời Bến xe Miền Đông về địa điểm mới sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các đơn vị vì bến xe mới cách xa trung tâm TP, dẫn đến người dân ngại tới bến và khi này, xe dù, bến cóc sẽ hoạt động mạnh.

Trong khi đó, đại diện Bến xe Miền Tây than hiện nay, khách vào bến rất ít. Nhiều doanh nghiệp vận tải vào trung tâm TP để đón, trả khách khiến nhiều tuyến đường bị ùn ứ nhưng không hề bị xử lý.

 Ông Lê Hồng Việt, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT, thông tin thời gian qua, đơn vị này đã xử lý rất nhiều trường hợp vi phạm do đón, trả khách không đúng nơi quy định. Trong đó, nhiều doanh nghiệp vận tải khi kiểm tra đã không xuất trình được các giấy tờ cần thiết, không kiểm tra an toàn cho phương tiện trước khi tham gia giao thông...

Xe dù, bến cóc biến tướng gấp ba, bảy lần trước đây - Ảnh 2.

Theo Thanh tra Giao thông TP HCM, đơn vị này đang có chiến dịch xử lý triệt để các phương tiện vi phạm

Trước việc nhiều doanh nghiệp vận tải yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước hỗ trợ để họ hoạt động một cách minh bạch, thuận lợi, đại diện Vụ Vận tải - Bộ GTVT cho biết sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp vận tải tại TP hoạt động, nhất là các doanh nghiệp có xe chạy tuyến cố định, áp dụng các quy định pháp luật hiện hành để quản lý nhằm tránh phiền hà.

THÀNH ĐỒNG-GIA MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).