Xe đưa tiền lẻ lại "đại náo" BOT Ninh An

01 Tháng 12, 2017 | 22:20

(NLĐO) - Tối 1-12, nhiều tài xế vẫn sử dụng tiền lẻ qua Trạm thu phí BOT Ninh An (tỉnh Khánh Hòa) gây ùn tắc giao thông

Trước đó, từ sáng sớm 1-12, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An (thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) gây ùn tắc giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông phải đến hỗ trợ phân luồng nhưng tình trạng ùn tắc vẫn kéo dài từ 6 giờ đến 11 giờ.

Xe đưa tiền lẻ lại đại náo BOT Ninh An - Ảnh 1.

Tối 1-12, các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ khi qua trạm BOT

Sự việc sau đó được lắng xuống. Đến chiều tối, các tài xế lại cùng đưa tiền lẻ khi qua trạm. Khoảng 21 giờ, trạm này mới hoạt động bình thường trở lại.

Xí nghiệp Quản lý, khai thác hạ tầng giao thông số 1, đơn vị quản lý trạm thu phí BOT Ninh An đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và Chi cục Quản lý đường bộ III về tình trạng hàng chục ô tô cố tình cản trở giao thông.

Xe đưa tiền lẻ lại đại náo BOT Ninh An - Ảnh 2.

Xe đưa tiền lẻ lại đại náo BOT Ninh An - Ảnh 3.

Ách tắc ở trạm BOT Ninh An

Đơn vị quản lý cho hay ở chiều Nam - Bắc, hành vi của các tài xế này đã làm ùn ứ, ách tắc giao thông cục bộ khoảng 500 m. Sau đó 1 giờ, các xe quay trở lại theo hướng Bắc - Nam, tiếp tục đưa tiền mệnh giá nhỏ để mua vé qua trạm, gây cản trở và ách tắc giao thông suốt 4 giờ liền. Trong thời gian xảy ra sự việc, một số đối tượng tập trung xung quanh trạm quay phim, chụp ảnh, cổ vũ, kích động tài xế khác hưởng ứng theo.

Ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án BOT này cho biết từ 0 giờ ngày 1-12, gần 170 ô tô thuộc 3 xã gần trạm thu phí này đã được miễn 100% phí qua lại. Một số tài xế đã được miễn phí không hiểu sao vẫn tham gia vào việc sử dụng tiền lẻ.

Một tài xế nói ngày nào cũng chở hàng từ TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) theo Quốc lộ 26 về TP Nha Trang chỉ đi khoảng 6 km, từ ngã ba giao với Quốc lộ 1 về trạm Ninh An nhưng phải trả tiền ngang với toàn tuyến. Các tài xế cũng bức xúc trạm BOT Quốc lộ 26 xây cách trạm BOT Ninh An Quốc lộ 1 khoảng 20 km.

Ông Tự cho rằng đơn vị không quản lý và trạm đó được xây dựng sau trạm Ninh An. Trạm Ninh An đặt trên Quốc lộ 1 đúng theo quy định chứ không sai vị trí như các trạm khác.

Xe đưa tiền lẻ lại đại náo BOT Ninh An - Ảnh 4.

Việc các tài xê đưa tiền lẻ không phải lần đầu mà xảy ra thường xuyên ở trạm thu phí BOT Ninh An. Sau đó, chủ đầu tư đã xin miễn phí cho các xe ở bán kính 7 km quanh trạm.

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản chấp thuận sau khi Công ty CP ĐT Đèo Cả Khánh Hòa đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Ninh An.

Tổng cục đã trình Bộ GTVT thống nhất phương án giảm giá vé từ ngày 1-12-2017. Các ô tô loại 1 được miễn phí tại xã Ninh Lộc, Ninh Quang và phường Ninh Hà (thị xã Ninh Hòa). Ngoài ra, các xe vệ sinh môi trường hoạt động công ích, không thuộc các đơn vị kinh doanh, cũng được miễn toàn bộ phí khi qua trạm BOT Ninh An.

Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).