“Xế hộp” lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng

01 Tháng 06, 2018 | 21:55

(NLĐO) - Đèn tín hiệu đã báo đỏ, gác chắn đường ngang đã hạ xuống nhưng một chiếc xe ô tô vẫn cố tình lao qua, tông gãy thanh chắn.


Vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 1-6, một đoàn tàu hàng chạy hướng Nam - Bắc khi chuẩn bị qua khu vực đường ngang xe lửa cắt qua đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận, TP HCM), nhân viên đường sắt đã bật đèn tín hiệu và gác chắn đang dần hạ xuống thì bất ngờ, chiếc ô tô BKS 51F-545.70 (chưa rõ danh tính tài xế) chồm tới.

Chiếc xe tông gãy thanh chắn rồi vọt qua đoạn đường ngang này vài giây trước khi đoàn tàu lao tới.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 1.

Thanh gác chắn đường ngang bị chiếc xe tông văng

Theo một số nhân chứng, vụ việc diễn ra rất nhanh và khi đoàn tàu chạy khỏi, những người có mặt đều không khỏi bàng hoàng.

Tại hiện trường, thanh gác chắn đường sắt bị tông văng cùng một tủ điện bên đường cũng bị bật nghiêng. Riêng chiếc ô tô gây ra sự cố chỉ bị hư hỏng nhẹ.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 2.

Một tủ điện bên đường bị đổ nghiêng do thanh chắn quật trúng sau khi bị tông

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt xử lý hiện trường

Các nhân viên ngành đường sắt cùng CSGT, lực lượng chức năng địa phương sau đó đã có mặt điều tiết giao thông và xử lý hiện trường. Riêng tại đoạn đường ngang này, sau khi vụ việc xảy ra, các nhân viên trực gác tại đây phải dùng dây thừng để ngăn đường mỗi khi có tàu chạy qua.

Lao qua đường ngang khi gác chắn đã đóng, “xế hộp” thoát đầu tàu trong tích tắc - Ảnh 4.

Tại đoạn đường ngang này, sau khi vụ việc xảy ra, các nhân viên trực gác tại đây phải dùng dây thừng để ngăn đường mỗi khi có tàu chạy qua

Tại TP HCM hiện có 26 đoạn đường ngang, trong đó 21 vị trí có gác chắn, còn lại được thiết kế cảnh báo tự động. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại những đường ngang này, tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn, lưu thông qua khi đèn cảnh báo đã bật hiện khá phổ biến. Trong khi đó, vài ngày gần đây tại một số địa phương khác liên tục xảy ra các vụ tai nạn đường sắt, trong đó có những vụ gây hậu quả nghiêm trọng, như hồi chuông cảnh báo về tình trạng trên.  

Tin-ảnh: G.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).