Xé lòng gia cảnh "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam

14 Tháng 05, 2018 | 17:40

(NLĐO) - "Hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, những ước vọng dở dang, ý định làm đám cưới đành bỏ ngỏ.

Liên quan vụ nhóm "hiệp sĩ" bị đạo tặc tấn công giết chết 2 người tại TP HCM đêm qua, trưa  14-5, thi thể "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) được đưa về quê nhà ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Xé lòng gia cảnh hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh 1.

Quan tài chở thi thể "hiệp sĩ" trẻ tuổi được đưa về nhà tại xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai trưa 14-5

Căn nhà nhỏ ở ấp 5, xã Sông Trầu phút chốc chìm trong tang tóc. Chiếc xe chở quan tài dừng lại cũng là lúc bà con cô bác chòm xóm xung quanh đến sẻ chia. Nhiều tiếng khóc, tiếng nấc vang lên. "Con ra đi làm việc tốt, ai có ngờ ngày về thế này, đầu bạc tiễn đầu xanh…", người dì tóc bạc của Nam khóc ngất.

Xé lòng gia cảnh hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh 2.

Người thân "hiệp sĩ" Nam ngất khi đón thi thể anh

Ông Nguyễn Hữu Hoàng (55 tuổi), cha của anh Nam, đón con về trong nấc nghẹn. Ông đau đớn như không thể chịu được cảnh con trai độc nhất của mình ra đi đột ngột như vậy khi nhiều mộng ước chưa thành. 

Nam sinh trong gia đình có 2 anh em, sau anh là người em gái cũng chưa lập gia thất. Sau khi học xong phổ thông, Nam học nghề rồi lên Sài Gòn lập nghiệp, làm tài xế, bảo vệ dân phố, rồi nhiều công việc khác.

Xé lòng gia cảnh hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh 3.

Đón con về đẫm nước mắt

Tại đây, Nam gia nhập nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình để mong theo đuổi ý nguyện cứu người, giúp đời. Từng đối mặt với nhiều hiểm nguy và sự đen bạc do các hoạt động "hiệp sĩ" mang lại nên anh Nam từng nhiều lần có ý định dừng công việc này. Thế nhưng, do đam mê và tính cách, tâm nguyện muốn trừ gian, giúp người cô thế đã khiến anh Nam tiếp tục theo đuổi nghiệp làm "hiệp sĩ" cùng các đồng đội.

Xé lòng gia cảnh hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh 4.

Căn nhà nhỏ của gian đình chàng trai trẻ phút chốc chìm trong tang tóc

"Lúc đầu tôi cũng ủng hộ con truy bắt trộm cướp, giúp người. Con làm việc tốt thì mình không thể cản. Nhưng rồi có những lần con gặp nạn, gặp thị phi, về mặt pháp luật cũng có những điều chưa chặt chẽ, đảm bảo cho việc làm "hiệp sĩ", nên tôi đã khuyên con nghỉ. Thế nhưng, nó đâu có nghe…", ông Hoàng cầm di ảnh con, đi đi lại lại, mắt ngấn nước.

Xé lòng gia cảnh hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam - Ảnh 5.

Người bố cứ nhìn di ảnh con mà nói chuyện

Trong lúc lo hậu sự cho chàng trai trẻ, thấp thoáng bóng người con gái áo đen khóc nghẹn bên cỗ quan tài - đó là người yêu của "hiệp sĩ" Nam. Gia đình cho biết hai bạn trẻ đã gặp gỡ hai bên gia đình, dự định chọn ngày lành tháng tốt để nên duyên chồng vợ. Thế mà, người tốt lại gặp oan nghiệt, ước vọng phu thê để dở dang...

XUÂN HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).