Xe nào được phép chạy vào vùng giãn cách ở TP HCM?

02 Tháng 08, 2021 | 08:51

(NLĐO) - TP HCM chỉ ưu tiên cho phép các xe tải chở nhu yếu phẩm cần thiết mới được di chuyển liên quận - huyện

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa có hướng dẫn mới về việc cấp và sử dụng giấy phép dưới dạng mã QRCode (hay còn gọi là giấy phép luồng xanh) cho các phương tiện được phép đi vào khu vực cách ly, giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Xe nào được phép chạy vào vùng giãn cách ở TP HCM? - Ảnh 1.

Chỉ cho phép các phương tiện xe tải chở nhu yếu phẩm được gia hạn mã QRCode được đi vào khu vực giãn cách, cách ly

Đa phần các phương tiện này xe tải dùng để vận chuyển hàng hoá và nhu yếu phẩm cần thiết. Như vậy:

Đối với giấy nhận diện có mã QRCode được cấp thông qua phần mềm của Sở GTVT TP HCM sẽ tự động gia hạn đến hết ngày 15-8. 

Đối với trường hợp xin từ phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn" của Tổng cục đường bộ Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 cho đến khi có thông báo mới.

Tuy nhiên các phương tiện đăng ký mã QRCode phục vụ tổ chức vận chuyển công nhân, chuyên gia do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp sẽ không được phép sử dụng sau ngày 1-8.

Đăng ký mới ra sao?

Đăng ký cấp giấy nhận diện có mã QR thông qua phần mềm "luongxanh.drvn.gov.vn" của Tổng cục đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT TP chỉ cấp Giấy nhận diện theo mẫu mới đính kèm công văn này đối với phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia thông qua các cơ quan, đơn vị đầu mối theo hướng dẫn; Không tiếp nhận và giải quyết đối với trường hợp hồ sơ gửi từ các doanh nghiệp, đơn vị vận tải.

Các tổ chức, cá nhân có phương tiện đã được cấp giấy nhận diện có mã QRCode chịu trách nhiệm quản lý, kiểm soát người lái xe, người đi cùng trên phương tiện thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và của địa phương, tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ (hệ thống báo hiệu đường bộ, thời hạn đăng kiểm...).

Đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện đúng mục đích, lộ trình đã quy định trong thông báo tổ chức giao thông và giấy nhận diện đã cấp.

Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).