Xe vào nội thành Hà Nội, chủ xe sẽ bị trừ tiền ngay lập tức trong tài khoản?

25 Tháng 07, 2019 | 12:20

(NLĐO)- Để thuận tiện cho việc thu phí tự động, TP Hà Nội đưa ra phương án chủ phương tiện mở tài khoản ngân hàng, khi đó trang thiết bị thu phí phát tín hiệu tự động để tự nhận biết và trừ tiền trong tài khoản.

UBND TP Hà Nội vừa báo cáo HĐND TP việc thực hiện nghị quyết về đề án "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2030", trong đó có nội dung thu phí phương tiện vào nội đô.

Chủ phương tiện khi lái xe vào nội thành Hà Nội sẽ bị trừ tiền ngay lập tức trong tài khoản? - Ảnh 1.

Hà Nội hiện đang có hơn 6 triệu phương tiện, trong đó có 739.731 ôtô và hơn 5,76 triệu xe máy - Ảnh: NGÔ NHUNG

Để triển khai nội dung trên, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết sở đã thống nhất với Viện chiến lược và phát triển giao thông vận tải (đơn vị tư vấn) hoàn thành đề cương để trình lãnh đạo TP dự thảo thu phí phương tiện cơ giới đường bộ vào một số khu vực trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, dự thảo thu phí đã được chấp thuận về nguyên tắc và mục tiêu, tuy nhiên đây mới ở bước xin chủ trương nên các mức thu phí chưa được công bố.

Nội dung đề cương đề án bước đầu phân ra khu vực, tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội có nguy cơ ùn tắc để hạn chế xe cơ giới đi vào. Khu vực đầu tiên được Sở GTVT Hà Nội xác định để phân vùng cho ôtô sẽ phải đóng phí là từ vành đai 3 trở vào.

Hà Nội sẽ xây dựng các trạm thu phí tự động với công nghệ hiện đại. Để thuận tiện cho việc thu phí, TP cũng đưa ra phương án chủ phương tiện mở tài khoản ngân hàng, khi đó trang thiết bị thu phí phát tín hiệu tự động để tự nhận biết và trừ tiền trong tài khoản.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).